Chi tiết rao vặt

Cách để học tốt khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Cách để học tốt khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm
Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm là ngoài giờ học, du học sinh cũng cần chăm chỉ làm thêm để có đủ chi phí trang trải học phí và sinh hoạt phí. Việc cân bằng giữa việc học và làm không phải là việc dễ dàng, bởi vậy bạn cần có kế hoạch cụ thể nếu mong muốn có kết quả học tập tốt. Vậy có cách nào để học tốt khi đi du học vừa học vừa làm?

1. Lên kế hoạch học tập có hệ thống

Học tập có hệ thống giúp bạn kiểm soát được những kiến thức trọng tâm mình nên học, những kiến thức đã học và những kiến thức chưa học. Điều này là vô cùng quan trọng giúp bạn ôn tập tốt nhất trong các kì thi. Bạn cần lên danh sách những môn cần học, những việc cần làm trong một ngày từ đó thực hiện theo, như vậy vừa không bị sót kiến thức lại vẫn đảm bảo công việc được tiến hành liền mạch, đảm bảo được mục tiêu đề ra, cũng như sự cân đối giữa việc học tập và thư giãn, tránh để xảy ra tình trạng stress khi đi du học.

2. Đi học chuyên cần

Tại nhiều trường Nhật ngữ uy tín, việc đi học chuyên cần là điều vô cùng quan trọng, thậm chí là một trong những yếu tố quyết định xem bạn có được nhận học bổng du học Nhật Bản hay không. Để có được kiến thức một cách bài bảng, không có lỗ hổng hoặc không bỏ sót phần quan trọng không có trong sách vở thì nhất định bạn phải đi học đầy đủ.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng hầu hết các bạn du học sinh đều vì lí do này, lí do khác, nhất là trong chuyện đi làm thêm mà không tham gia đủ số tiết học/học kì.

3. Trau dồi vốn ngoại ngữ

Việc học tập với một ngoại ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ sẽ là rất khó khăn nếu bạn không cố gắng. Hãy chăm chỉ học tiếng Nhật ngay từ khi các bạn còn ở Việt Nam để việc học ở Nhật được dễ dàng hơn.

4. Chắt lọc kiến thức cơ bản

Trên lớp, việc nghe giảng là điều vô cùng quan trọng, tuy nhiên không giống như kiểu đọc - chép ở Việt Nam mà tại Nhật các thầy cô sẽ nhấn mạnh những kiến thức trọng tâm các bạn cần lưu ý, vì vậy nếu khả năng nghe của bạn chưa tốt thì chỉ cần gạch đầu dòng những ý chính, những điều thầy cô nhấn mạnh nhiều lần và tìm hiểu chúng thật kĩ là đã có được bộ tài liệu ôn thi đầy đủ rồi.

Bên cạnh đó, bạn nên hoàn thành tất cả bài tập về nhà mà thầy cô giao cho, tránh để kiến thức lâu ngày không động đến, không được thực hành như vậy sẽ rất khó cho việc học tập của bạn, bởi đa phần giữa các bài học đều có sự liên quan đến nhau. Chỉ còn cách học thật kĩ bài cũ thì việc học bài mới mới có kết quả tốt được.

5. Tích cực tham khảo thêm nhiều sách tham khảo

Có nhiều vấn đề thầy cô chỉ gợi mở trong quá trình học tập do thời lượng tiết học có hạn, vì vậy để mở mang kiến thức cũng như có những bài thi chất lượng nhất thì trong những giờ tự học, các bạn du học sinh Nhật cũng nên tham khảo thêm những giáo trình có liên quan. Chính những kiến thức mà tự bạn khám phá ra mới là những kiến thức in sâu nhất.

http://muaban.trit.vn/

Tin liên quan Giáo dục - Đào tạo

Khai giảng lớp IELTS 2020 tại CET gò vấp
Khai giảng lớp IELTS 2020 tại CET gò vấp
Khai giảng lớp IELTS 2020 tại CET gò vấp
Mở lớp IELTS thầy Hiếu 2020 tại CET gò vấp
Mở lớp IELTS thầy Hiếu 2020 tại CET gò vấp
Mở lớp IELTS thầy Hiếu 2020 tại CET gò vấp
Du học Úc tại trường Đại học Adelaide uy tín nhất tại Úc
Du học Mỹ tại trường Đại học Dayton
Trở Thành Master Toeic Bằng Cách Nghe 3 Bản Tin Quốc Tế Nổi Tiếng!
VIETSTAR STUDIO – THU ÂM THEO GIỜ
DU HỌC CANADA TỪ LỚP 7 - KHÔNG CẦN IELTS - CHO CON TƯƠNG LAI VỮNG CHẮC !!!
Tư vấn Du học tại trường Đại học tốt nhất tại Úc.
Khai giảng lớp IELTS tháng 5 6/2019 tại CET Gò Vấp
 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11   ››
Website : raovat.trit.vn - muaban.trit.vn - raovat.orgs.vn Email : admin@trit.vn
Copyright © 2008 www.trit.vn. All rights reserved.