Chi tiết rao vặt

Giới thiệu văn hoá uống soju của người Hàn Quốc

Giới thiệu văn hoá uống soju của người Hàn Quốc

Rượu soju được sử dụng trong mọi bữa tiệc từ sang trọng tới bình dân, trong các cuộc gặp gỡ bạn bè, góp vui chia buồn…Sau giờ làm việc, rủ nhau đi uống vài chén rượu dường như đã trở thành thói quen của không ít người. Phụ nữ Hàn Quốc cũng thường xuyên uống rượu mặc dù tửu lượng có ít hơn. Văn hoá sinh hoạt về đêm của người Hàn Quốc khá phổ biến. Các quán ăn nhậu hay café mở cửa tới 3~4 giờ sáng hoặc thậm chí là thông suốt đến sáng luôn. Soju thực ra là tên gọi chung của các loại rượu trắng được chế biến từ hương liệu hoặc gạo hay ngũ cốc với nồng độ cồn khoảng từ 17~21%. 


Theo các tài liệu Rượu Soju được chưng cất lần đầu tiên vào năm 1300, tức thời kỳ Mông Cổ chiếm đóng Hàn Quốc. 


Có một vài điều cần biết khi uống rượu với người Hàn:

Việc tự rót rượu cho mình thường không được xem là một cử chỉ lịch sự. Một người khác sẽ rót rượu, và người nhận rượu phải nâng ly rượu lên đỡ.

Người nhận rượu có thể nhanh chóng uống hết phần còn lại của ly rượu trước khi nhận rượu mới từ người rót. Khi uống xong, người được mời thường đáp lễ bằng một quá trình tương tự. Chén rượu soju đầu tiên luôn phải được uống cùng nhau chứ không thưởng thức một mình.

Nếu người rót hay người nhận rượu có vị trí thấp hơn người kia về mặt tuổi tác hay chức vụ thì khi rót hay nhận rượu đều phải đưa tay trái lên, đặt vào trước ngực hay đỡ ở khuỷu tay phải của mình để tỏ lòng kính trọng. Khi đã được người bề trên mời rượu thì người dưới thường phải cung kính cạn hết. Khi uống thì luôn quay mặt đi hướng khác mới uống chứ không được uống trước mặt người đó. 

Khi thấy ly rượu của khách hoặc bạn cùng uống với mình phải cạn hết rượu trong ly mới được rót tiếp. Vì vậy nếu khả năng uống rượu của anh không được tốt thì đấy là cách để bạn gián tiếp từ chối uống nhiều. Tức là anh nên để lại 1/2 hoặc 1/3 lượng rượu trong chén để không bị rót tiếp. Rất nhiều người Việt khi mới uống rượu Soju đều cho rằng nó rất nhẹ, uống nhiều cũng không say nhưng không phải vậy đâu anh ạ. Người Hàn Quốc cũng hay uống kèm rượu lẫn bia. Có một kiểu uống gọi là “Poktanju”(폭탄주), người ta sẽ rót một vại bia lớn và một ly rượu nhỏ có thể là Soju hoặc rượu ngoại loại mạnh, sau đó thả cả ly rượu ấy vào vại bia rồi uống cạn một hơi. Cứ lần lượt như vậy, từng người tham gia sẽ uống xoay vòng. Uống kiểu này rất dễ say mà hầu như không có cơ hội được từ chối khi mời nhưng nhờ nhiều kiểu pha chế và cách uống độc đáo mà tạo nên sự hiệu ứng rất rôm rả. 

 

Tin liên quan Dịch vụ, sữa chữa

Internet Viettel
Services for South Korea at the hotel rent and security only in Rosana north.
Giới thiệu văn hoá uống soju của người Hàn Quốc
Cáp Quang Viettel
Website : raovat.trit.vn - muaban.trit.vn - raovat.orgs.vn Email : admin@trit.vn
Copyright © 2008 www.trit.vn. All rights reserved.