Chi tiết rao vặt

CÁCH LÀM THỊT BÒ SẤY KHÔ ĐƠN GIẢN


Với công nghệ hiện đại bây giờ, việc tự làm khô bò rất đơn giản chỉ với một vài quy trình dưới đây, bạn có thể có cho mình một dĩa thịt bò khô vừa ngon vừa hấp dẫn dùng để kinh doanh hoặc mời người thân, gia đình, bạn bè cùng thưởng thức. hãy đến với KMtech để biết cách làm thịt bò khô đơn giản bằng máy sấy khô thực phẩm nhé.

xem thêm tại đây

Chuẩn bị nguyên liệu

Để món thịt bò khô được tươi ngon và đậm vị thì việc đầu tiên là lựa chọn nguồn nguyên liệu. Nguyên liệu ảnh hưởng rất lớn đến hương vị và mức độ của món ăn, vì vậy ở khâu này đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ lựa chọn để cho sản phẩm ra lò được chất lượng nhất.

Chọn loại thịt bò: 1kg ( chú ý: chọn phần thịt thăn hoặc bắp, ít mỡ).

Gia vị:

2 thìa canh sả băm nhỏ.

1 thìa cà phê tỏi băm.

1 thìa cà phê gừng băm.

2 thìa canh ớt bột (hoặc gia giảm tùy khẩu vị).

1 thìa cà phê hạt tiêu.

1 thìa cà phê ngũ vị hương.

1 thìa cà phê bột nghệ.

3 thìa canh xì dầu (hoặc nước mắm ngon).

1 thìa cà phê đường hoặc mật ong.

Sử dụng máy sấy chuyên dụng

Máy sấy thực phẩm công nghiệp (hay tủ sấy thực phẩm công nghiệp) là thiết bị có công suất lớn, thường được sử dụng trong các cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm sấy khô với quy mô công nghiệp. Máy có khả năng sấy khô hầu hết các loại thực phẩm, nông sản, hải sản, thịt, hoa quả, v.v.

Lựa chọn dòng máy sấy khô: Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn các dòng máy sấy cho phù hợp..Xem thêm các dòng máy sấy tại: Điện máy KMtech

  • Sử dụng máy sấy nhằm mục đích kinh doanh: Nếu bạn có ý định kinh doanh khô bò, việc lựa chọn máy sấy là vô cùng quan trọng, giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian, công sức. 



xem thêm máy sấy khô công nghiệp KMFD16S

  • Sử dụng trong gia đình: đối với nhu cầu sấy khô dùng trong gia đình, hãy lựa chọn một chiếc máy sấy nhỏ gọn, công suất tối ưu để vừa tiết kiệm không gian vừa đảm bảo chất lượng thịt bò sấy khô.


Máy sấy thăng hoa loại nhỏ 3kg KMT - TH03S

Dao sắc và thớt.

Bát lớn để ướp thịt.

Cách thực hiện sấy khô bằng máy sấy thực phẩm1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch và lau khô, sau đó tiến hành thái miếng thịt thành lát mỏng (dài khoảng 10-15cm, dày 3-5mm). Nếu muốn thịt dai hơn, thái theo thớ dọc; nếu muốn mềm, thái ngang thớ.

2. Ướp thịt:
  • Trộn tất cả gia vị đã chuẩn bị vào bát lớn.

  • Cho thịt bò vào, trộn đều để các lát thịt ngấm gia vị.

  • Ướp trong 6-8 giờ (hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để thịt thấm đều).

3. Sấy thịt:
  • Chuẩn bị:

Xếp thịt bò lên các khay của máy sấy, để các miếng không chồng lên nhau để nhiệt phân bổ đều.

  • Tiến hành sấy:

Sấy ở nhiệt độ 60-70°C trong khoảng 4-5 giờ đầu để thịt khô từ từ.

Sau đó tăng lên 75-80°C trong 2-3 giờ để thịt đạt độ khô mong muốn.

4. Kiểm tra:

Thịt khô hoàn toàn, không còn độ ẩm bên trong, nhưng vẫn giữ được độ dai vừa phải là hoàn thành.

5. Bảo quản:

Đối với các loại khô bò tự sấy tại nhà, nếu được bảo quản ở nơi thoáng mát với nhiệt độ phòng, bạn có thể sử dụng trong khoảng 1-2 tháng. Đối với khô bò thường được đóng gói trong túi zip hoặc hũ đựng, thì bạn có thể bảo quản được trong vòng 4-5 tháng. Tuy nhiên, nếu đã mở gói, bạn nên sử dụng hết trong vòng 1 tháng để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn thực phẩm.

Lưu ý:
  • Không để nhiệt độ quá cao để tránh thịt bị cháy hoặc khô quá mức.

  • Có thể tùy chỉnh gia vị theo sở thích, thêm nhiều ớt để tăng độ cay hoặc bớt đường để thịt ít ngọt hơn.


THÔNG TIN LIÊN HỆ.
Hotline: 0936773553 – 0868717886

Email: kmtechvnn@gmail.com

Website: www.maysaythucpham.edu.vn

Địa Chỉ: 129, Dương Đình Hội, Phước Long B, Quận 9, HCM


Tin liên quan Thiết bị - Công nghiệp

Muối giả vàng, Imitation Gold, phụ gia xi mạ
Muối brass (Brass Salt), phụ gia hóa chất xi mạ
HNO3, Acid Nitric, hóa chất công nghiệp, hóa chất xi mạ
Copper Sulfate, đồng sunphate, CuSO4, xi mạ đồng, phụ gia hóa chất xi mạ
Iso Propyl Alcohol, dung môi IPA
Dung môi Methanol
Dung môi Toluen
Methyl Ethyl Kenton, dung môi MEK
Zinc Chloride, Kẽm Clorua, ZnCL2, Muối nóng, Mạ kẽm nhúng nóng
NaOH, Sodium Hydroxode, Caustic Soda Flakes, Sút vẩy TQ
Que hàn chống mài mòn Castolin Xuper® 680CGS
5 Sai Lầm Chết Người Khi Kinh Doanh Hoa Quả Sấy và Giải Pháp Khắc Phục Hiệu Quả
BÍ QUYẾT KINH DOANH HOA QUẢ SẤY KHÔ TĂNG DOANH THU
Phân Biệt Máy Sấy Lạnh và Máy Sấy Nhiệt
Hướng Dẫn Vệ Sinh Và Bảo Dưỡng Máy Sấy Thực Phẩm
Mẹo Bảo Quản Trái Cây Sấy Giòn Rụm, Không Mất Dinh Dưỡng
Top 5 loại máy sấy trái cây được ưa chuộng nhất 2024
Tiết Kiệm Chi Phí Với Máy Sấy Trái Cây Chất Lượng
CÁCH LÀM THỊT BÒ SẤY KHÔ ĐƠN GIẢN
Những lợi ích khi sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp
8 Tiêu chí chọn mua máy sấy thực phẩm công nghiệp
Top 8 tiêu chí chọn mua máy sấy thực phẩm mà bạn cần quan tâm
Cung cấp giải pháp lắp đặt máy lạnh treo tường Reetech giá rẻ cho các dự án phòng cho thuê
Dây hàn chống mài mòn HB-350
Dây hàn chịu mài mòn cao hyundai SC-700H
Website : raovat.trit.vn - muaban.trit.vn - raovat.orgs.vn Email : admin@trit.vn
Copyright © 2008 www.trit.vn. All rights reserved.