Chi tiết rao vặt

Đau khớp khuỷu tay: Triệu chứng cần lưu ý

Đau khớp khuỷu tay là biểu hiện của một số bệnh xương khớp ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận động của cánh tay. Bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như teo cơ, biến dạng khớp, thậm chí là tàn phế nếu không có hướng điều trị tốt. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể nguyên nhân gây đau khớp khuỷu tay và cách điều trị trong bài viết bên dưới.

ĐAU KHỚP KHUỶU TAY CÓ NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Khuỷu tay là bộ phận được nối liền giữa cánh tay và cẳng tay. Đau khớp khuỷu tay hay (đau cùi chỏ) là một triệu chứng rối loạn ảnh hưởng tới chức năng, hoạt động và cả cấu trúc của khớp khuỷu tay. Bệnh xảy ra khi một hay nhiều bộ phận cấu thành nên khuỷu tay bị viêm hay kích ứng quá mức. Lúc này, người bệnh sẽ bị sưng đỏ và đau nhức khớp, tầm vận động hạn chế. Trong một số trường hợp có thể bị biến dạng khớp, khớp khuỷu tay co cứng, từ đó gây trở ngại trong hoạt động sinh hoạt và lao động.

Các nguyên nhân gây đau khớp khuỷu tay được xác định đó là:

Đau khớp khuỷu tay do thoái hóa khớp

Đau khuỷu tay thường xảy ra ở những người bị thoái hóa khớp. Đây là dạng viêm khớp mạn tính rất phổ biến, gây ra hư hỏng và hao mòn sụn khớp, làm các đầu xương ở khớp cọ xát vào nhau.

Viêm khớp do thoái hóa xảy ra đặc biệt phổ biến ở người cao tuổi. Ngoài cứng khớp và đau nhức khuỷu tay thì người bệnh bị viêm khớp khuỷu tay do thoái hóa còn xuất hiện một số triệu chứng như: sưng khớp, hạn chế vận động, có gai xương ở khuỷu tay, có âm thanh lụp cụp, khuỷu tay bị biến dạng,...

Đau khớp khuỷu tay là do viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh mạn tính, tiến triển khi hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức và bị rối loạn, liên tục tấn công vào những tế bào khỏe mạnh của cơ thể, khiến chúng bị tổn thương.

Bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng tới bất kỳ khớp nào trong cơ thể, bao gồm khớp khuỷu tay. Tình trạng đau do viêm khớp dạng thấp thường có sự đối xứng. Khớp thường nóng, người bệnh có thể bị đau nhói hay đau âm ỉ. Một thời gian sau đó sẽ tiến triển thành những nốt thấp khớp sẽ hình thành tại khuỷu tay.

Bệnh gút gây đau khớp khuỷu tay

Bệnh gút xảy ra khi lượng axit uric trong cơ thể không được đào thải mà tích tụ lại trong máu. Theo thời gian, chúng sẽ lắng đọng trong các khớp và mô dưới dạng là các tinh thể sắc nhọn, phát sinh phản ứng viêm. Người bệnh khi bị gút sẽ sưng, đau dữ dội ở các khớp, gồm cả khớp khuỷu tay. Các triệu chứng thường gặp sẽ là: khớp bị nóng đỏ, sốt, mệt mỏi, hình thành các hạt tophi dưới da,...

Đau khớp khuỷu tay do viêm khớp vảy nến

Khi bị viêm khớp vảy nến, ở khuỷu tay sẽ bị viêm và đau nhức nghiêm trọng. Đây là một dạng bệnh viêm khớp mạn tính và viêm khớp tự miễn. Bệnh thường diễn tiến theo từng đợt, xảy ra sau bệnh vảy nến. Người bị đau khớp khuỷu tay do viêm khớp vảy nến thường sẽ bị tổn thương xương khớp vĩnh viễn, cấu trúc xương khớp bị phá hủy. Điều này làm tăng nguy cơ bị tàn phế, mất chức năng vận động ở người bệnh.

Người bị đau khớp khuỷu tay do viêm khớp vảy nến còn có những biểu hiện khác như: sưng khớp, đau gân hoặc đau cơn, đau cứng cột sống, rách móng tay, đỏ mắt,...

Viêm bao hoạt dịch khớp

Tình trạng viêm bao hoạt dịch tác động tới sự ổn định của các bao hoạt dịch. Đây là nơi chứa những chất lỏng bôi trơn khớp và mô mềm quanh khớp, giảm ma sát cử động. Biểu hiện đặc trưng của viêm bao hoạt dịch sẽ là sưng nề mô mềm, có thể đau khi ấn và khi cử động.

Các nguyên nhân gây đau khớp khuỷu tay khác

Một số nguyên nhân khác tác động tới khớp khuỷu tay gây đau đó là: chấn thương, tính chất công việc nặng nhọc (thợ xây nhà, thợ sửa chữa, cầu đường,...) chơi thể thao quá sức, té ngã, do tuổi tác và cả yếu tố di truyền,...

Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/dau-khop-khuyu-tay-nguyen-nhan-gay-dau-va-cach-dieu-tri.html

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Tin liên quan Sức khõe cộng đồng

baji affiliate - bajiaff login easy
baji affiliate - bajiaff What is Baji Affiliate Program?
Dive into the Fun with Crickex Games
Crickex login details
Crickex
Crickex
Crickex features
How to deposit my Crickex account?
Cricketx Odds
The Crickex
Login to Crickex
How do I create a Crickex account?
Crickex login problems and solutions
Login to Crickex
Sports betting at Crickex
kho sỉ lẻ tủ nhựa em bé, tủ nhựa giá rẻ tại TPHCM
Công Nghệ Tương Lai và Tiềm Năng Phát Triển của Ngành Game
Những lưu ý khi sử dụng cà phê đen cho tốt ở mô hình nhượng quyền cafe
34 Bán gấp mặt tiền kinh doanh đường 12, Tam Bình, Thủ Đức. Giảm 400tr còn 7.5 tỷ/87m2
34 Bán gấp mặt tiền kinh doanh đường 12, Tam Bình, Thủ Đức. Giảm 400tr còn 7.5 tỷ/87m2
Tác dụng cà phê đen
Caffeine và công dụng đối với sức khoẻ của con người
5 sai lầm khi uống cà phê đen
7 tác dụng của cà phê đối với sức khỏe
Cách sử dụng caffeine an toàn và phát huy hết công dụng của nó
Website : raovat.trit.vn - muaban.trit.vn - raovat.orgs.vn Email : admin@trit.vn
Copyright © 2008 www.trit.vn. All rights reserved.