Cách thiết kế menu thu hút khách để setup quán cafenhư sau:
Các loại đồ uống cần có trong bảng menu cafeTrong các quán cafe dù là truyền thống hay hiện đại thì nhìn chung, sẽ có những đồ uống cơ bản:
Cà phê: Cà phê đen, cà phê sữa, bạc xỉu hay những loại cafe pha máy mới lạ như: Capuchino, latte, mocha, espresso,…
Lưu ý: Trong thiết kế menu, bạn nên cân bằng các loại đồ uống khác và cà phê. Đồng thời, phải luôn cập nhật các loại thức uống theo trend để tạo giá trị và sự cạnh tranh cho cửa hàng của mình.
Hướng dẫn cách thiết kế menu quán cafe thu hút khách.
Các thức uống từ trái cây:
Nước ép từ trái cây luôn được nhiều người lựa chọn vì có hàm lượng chất xơ, chất dinh dưỡng cao. Chẳng hạn như nước ép dâu, cóc, táo, cam, dứa, xoài,… Bên cạnh đó, sinh tố hoa quả cũng là một nhóm đồ uống mà quán cafe nào cũng nên có. Chẳng hạn như sinh tố bơ, chanh tuyết và việt quất… Mặt khác, bạn cũng nên thiết kế thêm một số món đá xay trong menu của mình để tạo sự đa dạng trong nhu cầu của khách hàng.
Đồ uống từ trà: Trong menu cà phê, cần có những thức uống như trà nóng, trà lạnh. Có thể mix với các hương vị phổ biến như trà đào, trà đào cam sả, trà chanh,..
Đồ ăn vặt: Không nên thiếu những món đồ ăn vặt như bánh ngọt, hướng dương, khô gà hay khô bò,
Số lượng các món trong menuPhụ thuộc vào mô hình kinh doanh để xác định số món có trong menu. Bạn có thể thêm các món nước sao cho phù hợp với cửa hàng của mình.
Nếu cửa hàng cà phê kinh doanh theo hình thức bán mang đi, bạn không nên xây dựng một menu có quá nhiều món. Bởi vì đặc điểm của quán cafe mang đi là nhanh chóng và thuận tiện. Nếu như menu có nhiều món sẽ khiến khách hàng phân vân, khó lựa chọn và kéo dài thời gian order. Từ đó, khách hàng sẽ phải xếp hàng dài khi đến mua. Như vậy sẽ gây nên sự khó chịu đối với những khách đang vội. Và cuối cùng sẽ làm cho tình hình kinh doanh của cửa hàng bị ảnh hưởng.
Ngược lại, đối với hình thức cà phê order và phục vụ tại bàn, số lượng món trong menu có thể thêm nhiều hơn. Như vậy, khách hàng sẽ dễ dàng xem hết menu và chọn được thức uống mà mình yêu thích.
Số lượng các món trong menu.
Thiết kế các combo và ưu đãi trong menuKhi khách hàng đi theo nhóm, các combo và ưu đãi sẽ là thứ thu hút họ nhanh nhất. Thay vì phải gọi mỗi người một ly đồ uống và các món ăn kèm. Bạn có thể sắp xếp các món trong thực đơn sao cho hợp lý nhất để họ dễ dàng lựa chọn theo combo đầy đủ và thuận tiện. Như vậy sẽ giúp khách hàng đỡ mất nhiều thời gian suy nghĩ món khi order.
Do đó, các cửa hàng nên thiết kế các combo theo thức uống, đồ ăn nổi bật, đang được ưa chuộng. Đây cũng là một trong những cách thiết kế menu quán cafe thu hút khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Lên bảng giá cho các thức uống trên menu cafePha chế đồ uống để kinh doanh cần chú ý làm sao để giảm giá, tăng tốc độ pha chế và đồ uống có hợp với thị hiếu lúc bấy giờ hay không.
Thông thường, giá vốn tính từ việc đầu tư nguyên vật liệu thường rất thấp. Do đó, có thể các bạn sẽ lầm tưởng rằng mình đang lãi. Những trên thực tế thì các chủ quán cần biết những chi phí sau:
Đầu tiên đó là chi phí mua sắm nguyên vật liệu. Thường thì chi phí này sẽ chiếm 25 đến 35% giá bán ra của đồ uống.
Ngoài ra các chi phí khác như chi phí thuê mặt bằng, tiền lương cho nhân viên và các hóa đơn điện nước duy trì hoạt động của quán.
Có rất nhiều chi phí để duy trì hoạt động của quán. Chính vì vậy, bạn cần tính toán một cách kỹ lưỡng để có thể thu lại lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh của mình.
Lên bảng giá cho các thức uống trên menu cafe.