Chi tiết rao vặt

Nên châm cứu chữa bệnh đau lưng không?

Phương pháp châm cứu được áp dụng khá nhiều trong cuộc sống để chữa các bệnh về đau nhức, giúp bệnh nhân giảm các cơn đau và thoải mái hơn. Đối với bệnh đau lưng thì phương pháp này cũng được ứng dụng nhiều, tuy nhiên có nên châm cứu chữa đau lưng không? thì mọi người cần tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới.

CÓ NÊN CHÂM CỨU CHỮA BỆNH ĐAU LƯNG KHÔNG?
Châm cứu chữa đau lưng là gì?

Đau lưng là căn bệnh không còn xa lạ với nhiều người trong cuộc sống hiện nay, đau không chỉ xảy ra ở những người lớn tuổi mà những người trẻ cũng có xu hướng mắc phải nhiều hơn. Khi đó, để giảm đi những cơn đau nhức lưng, nhiều người đã tìm tới biện pháp châm cứu để giảm bớt đi những cơn đau khó chịu.

Quá trình châm cứu chữa đau lưng sẽ giúp các huyệt, mao mạch bị tắc nghẽn và hệ thống dây thần kinh hoạt động ổn định hơn. Từ đây những mạch máu bị tắc nghẽn cũng sẽ lưu thông thuận lợi trở lại. Cùng với đó, cơ thể người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và những cơn cũng giảm đi một cách nhanh chóng.

Hơn thế nữa, khi thực hiện châm cứu, người bệnh sẽ không cần dùng tới thuốc kháng sinh để giảm đau. Bên cạnh đó, khi thực hiện đúng cách sẽ không gây tác dụng phụ, độ an toàn cao cho bệnh nhân.

Vậy thì có nên châm cứu chữa đau lưng không?

Với những lý do trên, người bệnh bị đau lưng hoàn toàn có thể nên thực hiện châm cứu. Tuy nhiên, để châm cứu chữa bệnh đau lưng an toàn hiệu quả thì bạn cần tìm tới những chuyên gia hoặc bác sĩ giỏi. Tránh thực hiện châm cứu bởi những người không đủ chuyên môn có thể gây nguy hại cho sức khỏe người bệnh.

Ngoài ra, khi thực hiện châm cứu chữa bệnh, bạn cũng cần kiên nhẫn duy trì liệu pháp này theo từng chu kỳ để những cơn đau chấm dứt hẳn. Trường hợp người bệnh bỏ dở giữa chừng sẽ khiến cho những cơn đau ngày càng dữ dội hơn.

CHÂM CỨU CHỮA ĐAU LƯNG CẦN THỰC HIỆN TRONG BAO LÂU?

Tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người bệnh mà bác sĩ châm cứu sẽ đưa ra liệu trình châm cứu phù hợp. Tuy nhiên, thường một liệu trình sẽ kéo dài trong khoảng thời gian:

+ Thực hiện trong 15 ngày, mỗi ngày áp dụng châm cứu 1 lần.

+ Thời gian mỗi lần châm ít nhất là 15 - 20 phút.

Tuy nhiên, liệu trình châm cứu như thế nào thì bệnh nhân cũng cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của thầy thuốc chứ không cứng nhắc chỉ châm cứu theo đúng 15 ngày, tùy theo sự tiến triển trong điều trị mà phương pháp có thể kéo dài hoặc rút ngắn liệu trình, không tự ý ngưng điều trị và càng không tự ý châm cứu tại nhà.

CHÂM CỨU CHỮA ĐAU LƯNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Nhắc đến châm cứu, chắc chắn mọi người thường “nhăn mặt” khi liên tưởng ngay tới hình ảnh những chiếc kim đâm vào người, vì vậy đa phần người bệnh nghĩ sẽ đau đớn trong khi thực hiện châm cứu.

Thực ra, thì những chiếc kim châm cứu không giống những chiếc kim thông thường để tiêm hay may vá mà kim châm cứu thường sẽ mỏng và mềm dẻo hơn nhiều. Một số loại kim châm cứu còn chỉ mỏng như sợi tóc.

Bên cạnh đó, những người thực hiện châm cứu là những người có kinh nghiệm lâu năm, sẽ biết đâu là chính xác huyệt vị để tiến hành an toàn, hạn chế đau đớn cho người bệnh. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/bac-si-cho-biet-co-nen-cham-cuu-chua-dau-lung-khong.html

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Tin liên quan Sức khõe cộng đồng

baji affiliate - bajiaff login easy
baji affiliate - bajiaff What is Baji Affiliate Program?
Dive into the Fun with Crickex Games
Crickex login details
Crickex
Crickex
Crickex features
How to deposit my Crickex account?
Cricketx Odds
The Crickex
Login to Crickex
How do I create a Crickex account?
Crickex login problems and solutions
Login to Crickex
Sports betting at Crickex
kho sỉ lẻ tủ nhựa em bé, tủ nhựa giá rẻ tại TPHCM
Công Nghệ Tương Lai và Tiềm Năng Phát Triển của Ngành Game
Những lưu ý khi sử dụng cà phê đen cho tốt ở mô hình nhượng quyền cafe
34 Bán gấp mặt tiền kinh doanh đường 12, Tam Bình, Thủ Đức. Giảm 400tr còn 7.5 tỷ/87m2
34 Bán gấp mặt tiền kinh doanh đường 12, Tam Bình, Thủ Đức. Giảm 400tr còn 7.5 tỷ/87m2
Tác dụng cà phê đen
Caffeine và công dụng đối với sức khoẻ của con người
5 sai lầm khi uống cà phê đen
7 tác dụng của cà phê đối với sức khỏe
Cách sử dụng caffeine an toàn và phát huy hết công dụng của nó
Website : raovat.trit.vn - muaban.trit.vn - raovat.orgs.vn Email : admin@trit.vn
Copyright © 2008 www.trit.vn. All rights reserved.