Thịt thăn đùi hay
thăn lá cờ là phần thịt được cắt ra từ chân sau của con Trâu, phần thịt này mềm, nạc, không dai và thơm.
Thịt thăn đuì trâu nhập khẩu Ấn Độ thường được đóng gói theo phần thăn đã được tách sẵn, rất tiện lợi trong việc xử lý và chế biến, thịt thăn đùi trâu dùng chế biến các món như : sấy khô, xào, hầm, nhúng lẩu hay thị trâu gác bếp...
Có rất nhiều yếu tố tác động đến giá thịt trâu nhập khẩu nói riêng, hay giá thịt trâu nói chung, từ đó cũng ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Nhưng cũng không nên quá chú ý đến giá mà bỏ quên chất lượng.
Để tham khảo giá thịt trâu hàng ngày, các bạn có thể vào trang wed hoặc liên hệ với chúng tôi để được báo giá nhanh nhất
Hình ảnh thịt thăn đùi trong thùng:
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt trâu phần thăn đùi hoặc nạc đùi, nạc mông : 1 Kg.
- Sả tươi, ớt, tỏi, mắc khén.
- Ngũ vị hương: 5 gói 15g.
- Mật ong: 10ml.
- Gừng tươi: 1 nhánh.
- Chanh: 1 trái.
- Rau thơm, xì dầu, mì chính, hạt nêm, đường, dầu ăn.
2. Sơ chế nguyên liệu
- Gừng rửa qua với nước cho hết đất, sau đó dùng dao cạo hết phần vỏ bên ngoài rồi để cho ráo nước.
- Sả tươi bỏ phần vỏ già ở ngoài, rửa sạch.
- Tỏi bóc vỏ rồi cho gừng và sả vào băm nhuyễn cùng nhau. Nếu muốn các nguyên liệu được nhuyễn nhất thì tốt nhất bạn nên cho vào máy xay xay trong khoảng 3 đến 4 phút cùng với bột mắc khén sau khi nghiền nhỏ.
- Thịt trâu mua về rửa sạch với nước, để cho ráo nước. Khi thịt đã ráo nước thì cắt thành những lát mỏng, chú ý phải theo chiều dài của thớ thịt. Bạn cắt ngang thớ thì sẽ gặp tình trạng món thịt trâu khô của bạn khi xé nhỏ sẽ bị vụn.
- Ướp thịt
Cho thịt trâu đã thái vào bát để chuẩn bị ướp gia vị. Các loại gia vị sẽ cho vào là 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa cà phê sả băm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa xì dầu,1 thìa hạt nêm, nửa thìa mì chính, 1 chút đường (cho nhiều sẽ dễ bị cháy), 1 thìa ớt bột, 1 thìa mật ong, 1 chút dầu ăn. Trộn đều với thịt trâu và để ướp trong khoảng 10h cho ngấm, thi thoảng trộn đều lại để gia vị ngấm nhanh hơn.
- : Làm khô thịt
Sau khi ướp xong, bạn lấy thịt xếp lần lượt lên một chiếc chảo chống dính và bật lửa nhỏ để làm khô thịt. Công đoạn làm khô thịt trâu bằng chảo cần khoảng 20 - 25 phút. Lưu ý khi làm khô thịt không nên cho nước vào, bởi từ thịt trâu đã tiết ra nước rồi. Hãy đun ở mức lửa nhỏ để thịt trâu không bị cháy.
- : Làm mềm thịt
Thịt sau khi khô sẽ cứng hơn bình thường vì thế bạn dùng chày hoặc búa để nện vào miếng thịt để chúng mềm hơn. Để kiểm tra xem thịt đã mềm so với quy định chưa, bạn hãy xé thử miếng thịt. Thông thường thịt trâu sau khi làm khô không thể xé được, hãy nện đến khi xé mềm được nhé.
- Thành phẩm
* Món thịt trâu hầm
Chúng tôi cung cấp thịt trâu nhập khẩu đông lạnh và các loại thực phẩm khác như thịt heo, thịt gà, các loại hải sản,..
Sản phẩm nhập khẩu chính ngạch, đảm bảo chất lượng, vệ sinh, an toàn, giá sỉ nhập khẩu tận gốc, cam kết cạnh tranh nhất thị trường.
Nhiều đơn vị như quán ăn, siêu thị, nhà hàng, khách sạn đã chọn chúng tôi! Còn bạn thì sao? Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo hotline để được tư vấn nhé!
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phâm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn