Những lưu ý khi sử dụng cà phê đen ở mô hình nhượng quyền cafeNên uống cà phê đen hay cà phê sữa còn phụ thuộc vào sở thích và cảm nhận của mỗi người. Mỗi thức uống đều mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm khác nhau. Do đó, để đảm bảo sức khỏe khi uống cà phê đen, cà phê sữa, các bạn cần lưu ý các vấn đề sau:
Sử dụng đường, sữa theo tỉ lệ phù hợp, không dùng quá nhiềuĐường và sữa là thành phần giúp trung hòa vị đắng của cà phê. Đồng thời, đây cũng chính là yếu tố dẫn đến dư thừa lượng calo nạp vào cơ thể. Làm rối loạn lượng đường trong máu. Do đó, các bạn nên sử dụng lượng đường và sữa theo tỉ lệ phù hợp. Mặt khác, bạn có thể ưu tiên chọn những loại cà phê có vị ngọt tự nhiên.
Ưu tiên lựa chọn cà phê rang nhẹNhiều người có sở thích thưởng thức cà phê mạnh, đắng và rang kỹ. Tuy nhiên, sự thật là cà phê rang nhẹ sẽ mang đến cho sức khỏe người dùng nhiều lợi ích hơn. Chúng chứa nhiều polyphenol và có hương vị vô cùng dễ chịu. Phù hợp với đại đa số người dùng, kể cả những người mới tập uống cà phê.
Sử dụng cà phê nguyên chấtĐể đảm bảo an toàn sức khỏe và giúp cà phê phát huy được những tác dụng của nó, bạn nên sử dụng cà phê nguyên chất 100%. Bạn nên chọn mua cà phê tại những địa chỉ uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo cà phê nguyên chất từ Monaco Coffee nhé!
Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ pha chế cà phêDù là cà phê pha phin hay pha máy thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ sau khi sử dụng bằng nước sạch, nước nóng hoặc giấm. Điều này đảm bảo nguyên liệu trong quá trình pha không bị tồn đọng. Đồng thời, giúp cho ly cà phê được pha sau này tròn vị, thơm ngon và đảm bảo sức khỏe.
Bảo quản cà phê nguyên chấtCà phê ngon nhất là cà phê được sử dụng trong vòng 2 đến 14 ngày kể từ lúc rang. Vì vậy, để tránh hạt cà phê tiếp xúc với không khí, bạn nên bảo quả cà phê bằng túi ziper, lọ kín,…
Mặt khác, khi xay cà phê cần đảm bảo độ mịn bột café vừa phải. Nếu quá mịn, cà phê sẽ bị đắng nhiều hơn, chảy chậm hơn. Ngược lại khi xay quá thô thì sẽ làm giảm mùi vị của cà phê.