TỪ KHÓA: mẹo nhận biết cà phê nguyên chất
MÔ TẢ: Nắm các mẹo nhận biết cà phê nguyên chất sẽ giúp bạn lựa chọn được cafe ngon, sạch.
Xem ngay để tìm hiểu.
Cà phê là loại thức uống cực kì quen thuộc và là thói quen trong văn hóa người Việt. Tuy nhiên, hiện
nay, tình trạng cà phê trộn kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Khiến cho người tiêu dùng mua
nhầm và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi người. Trong bài viết này, hãy cùng Monaco
Coffee tìm hiểu top 6 mẹo nhận biết cà phê nguyên chất.
Cà phê nguyên chất là gì? – Mẹo nhận biết cà phê
nguyên chất?
Cà phê nguyên chất là sản phẩm không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào. Đồng thời, quá trình trồng
trọt, sản xuất và chế biến café ngon, nguyên chất luôn đảm bảo được thực hiện trong môi trường tự
nhiên sạch sẽ.
Sản phẩm cafe sạch được lựa chọn vô cùng khắt khe từ những hạt cà phê chín mọng, chất lượng
cao nhất của vùng cao nguyên Daklak.
Vậy làm sao để chúng ta có thể nhận biết cà phê nguyên chất, không pha trộn? Hãy cùng Monaco
tìm hiểu 6 mẹo nhận biết cà phê nguyên chất trong phần tiếp theo.
XEM THÊM:
Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cà phê nguyên chất tại Việt Nam
Cà phê rang xay là gì? Những lợi ích của cà phê rang xay đối với người dùng
5 Cách bảo quản cà phê bột nguyên chất nhật định phải biết
Cà phê nguyên chất là gì?
6 Mẹo nhận biết cà phê nguyên chất không phải ai
cũng biết
Mẹo nhận biết cà phê hạt nguyên chất
Một trong những mẹo nhận biết cà phê nguyên chất đó là dựa vào màu sắc của hạt cà phê. Cà phê
nguyên chất thường sẽ có màu nâu cánh gián và hương thơm nhẹ. Ngược lại, hạt cà phê pha tạp
chất sẽ có màu đen/đen đậm và có mùi nồng hơn.
Mẹo nhận biết cà phê hạt nguyên chất.
Mẹo nhận biết cà phê nguyên chất bằng cách cho cà phê vào ly nước
lọc
Khối lượng riêng của cà phê nguyên chất bao giờ cũng thấp hơn so với cà phê trộn tạp chất. Thông
thường, cà phê sẽ được trộn với đậu nành hoặc bắp. Do đó, bạn có thể nhận biết cà phê nguyên
chất bằng cách: Cho 1 muỗng cà phê vào một ly nước lọc và quan sát.
● Nếu là cà phê thật: Bột cà phê sẽ nổi rất lâu trên mặt nước. Sau đó, khi cà phê chìm thì làm
cho ly nước có một màu nâu cánh gián đẹp mắt.
● Nếu là cà phê pha các loại tạp chất: Các chất độn như trong bột cà phê sẽ chìm ngay. Lưu ý:
Cà phê pha nhiều phẩm màu thì sẽ tan trong nước càng nhanh và làm cho nước có một màu
đen.
Nhận biết cà phê nguyên chất dựa vào độ tơi xốp của cà phê
Cà phê nguyên chất sẽ có độ tơi và rời, nên khi sờ vào không dính tay. Cà phê pha tạp chất thì khi sờ
lên sẽ bị dính tay và có cảm rít rít trên tay.
Nhận biết dựa vào mùi hương
Cà phê thật thì sẽ có mùi thơm dễ chịu và rất đặc trưng. Còn cà phê đã pha tạp chất sẽ có mùi nồng
của caramen và chất tạo mùi.
Nhận biết cà phê nguyên chất bằng vị cà phê
Cà phê nguyên chất khi nếm sẽ có vị hơi chua, hơi ngọt và hơi đắng. Với đặc trưng với hương thơm
nhẹ nhàng. Cà phê pha tạp chất sẽ có vị đắng đậm và mùi khét khét như mùi cà phê bột bắp rang.
Nhận biết bằng nước cà phê và bọt khi pha cafe
Nếu là cà phê nguyên chất thì sau khi pha cafe nước sẽ màu nâu cánh gián đến nâu đậm. Khi cho đá
vào nước sẽ có màu nâu rất trong. Và khi cho thêm đường vào khuấy lên sẽ có 1 ít bọt màu nâu
sáng và bọt này cũng tan nhanh.
Còn cà phê pha tạp chất thì nước thường có màu đen đến màu đen đậm. Khi khuấy hỗn hợp thì nổi
rất nhiều bọt và bọt này sẽ lâu tan. Bởi vì cà phê pha trộn dùng chất tạo bọt tương tự như xà phòng.
Nhận biết bằng nước cà phê và bọt khi pha cafe.