Chi tiết rao vặt

Cách làm thịt ba chỉ heo rang cháy cạnh chuẩn vị, ngon đúng điệu

Thịt ba chỉ lợn đông lạnh, thịt lợn ba chỉ nhập khẩu từ Nga, Đức,Ba Lan ... được giết mổ theo quy trình công nghệ hiện đại, bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ âm 18 độ C. Thịt lợn ba chỉ chúng tôi đang cung cấp có các loại chính, đó là thịt lợn ba chỉ rút xương, thịt lợn ba chỉ còn xương, thịt ba chỉ còn bì và thịt ba chỉ bỏ bì.

Hình ảnh thịt ba chỉ heo đông lạnh





Thịt ba chỉ có thể được coi là phần ngon nhất của thịt lợn. Thịt ba chỉ có đủ nạc, đủ mỡ và bì, ăn không quá khô và cũng ngấy mỡ nên rất dễ ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: thịt ba chỉ nướng, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, thịt kho...



1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh miền Bắc
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh cho 2 người ăn gồm có:

- Thịt ba chỉ: 300gr

- Hành tím: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Gia vị: Bột nêm, nước mắm, hạt tiêu,…

- Dụng cụ: Chảo lòng sâu.


2. Sơ chế nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh
- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó thái mỏng và ướp chút gia vị, nước mắm, hạt nêm.

- Hành, tỏi khô băm nhỏ.

- Trộn đều hỗn hợp gồm: 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng cà phê hạt tiêu.


Một số lưu ý trong cách sơ chế làm thịt rang cháy cạnh
- Làm món thịt rang cháy cạnh bạn nên thái thịt mỏng, thái dày quá sẽ làm gia vị khó thấm, khi ăn dai và không ngon. Thái mỏng khi rang mỡ sẽ chảy ra bớt, vừa giúp đỡ ngán lại ăn ngon miệng hơn.

- Thái thịt thành miếng vừa ăn, cho thịt vào chần sơ trong nước sôi khoảng 30 giây. Mục đích là giúp mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt.

- Khi ướp thịt bạn nên ướp lượng nước mắm, gia vị, hạt nêm vừa phải. Trong quá trình nấu, sẽ cho thêm sau.

3. Cách rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon

Bước 1: Rang thịt cho tiết ra mỡ
Cho thịt vào chảo rồi bật bếp nấu với lửa vừa.

Khi rang, thịt sẽ tự tiết ra mỡ nên không cần thêm dầu ăn hay mỡ lúc đầu, chỉ cần đảo đều tay để thịt không bén (dính) vào chảo.


Bước 2. Phi thơm hành tỏi băm cùng thịt
Khi thịt đã xém vàng 2 mặt, lúc này thịt đã tiết ra rất nhiều mỡ, bạn dùng muỗng múc bớt phần mỡ này ra ngoài, chỉ nên để lại một chút nước mỡ để thịt không bị khô. Sau đó cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm cùng với thịt.

Lưu ý: Lúc đầu thịt đã được ướp nước mắm nên rất thơm và có vị mặn, bạn nêm nếm lại độ mặn nhạt cho vừa ăn rồi thêm chút đường vào đảo đều cho tới khi sệt sệt là tắt bếp.

Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức
Dọn thịt ra đĩa, rắc chút tiêu, ăn cùng cơm nóng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phẩm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn

Tin liên quan Ẩm thực - Giải khát

Xương ống heo - Thực Phẩm Giá Sỉ
Mỡ lợn - Giá Tốt, Sale Tháng 1/2025, Ship 0 Đồng
Mua Thịt nạc đùi heo - Hàng đông lạnh nhập khẩu - 1KG
Cánh gà khúc giữa đông lạnh nhập khẩu 500g
Sụn ức gà khay 500g (1 Khay)
3 cách rút xương chân gà nhanh và đơn giản
Gà nguyên con (12) - Kho thực phẩm đông lạnh giá sỉ
Địa chỉ cung cấp chân gà rút xương sẵn Chất Lượng
Cánh gà đông lạnh 3 khúc (~1kg)
Mua đùi tỏi gà ở đâu giá rẻ?
Thịt thăn nội trâu ấn độ - mã 31 nhập khẩu trực tiếp giá tốt
Nơi Bán Buôn Thịt đùi gọ trâu M42 Nhập Khẩu Giá Rẻ
Chuyên bán Thịt Nạm Gàu Trâu MS62 Allana giá sỉ
Thịt mông trâu AIF M45 giá sỉ - thực phẩm đông lạnh
Thăn lá cờ trâu/bò Ấn Độ M44 (thùng 20kg) giá tiết kiệm
Bán đuôi trâu đông lạnh Allana
Nạm Trâu M11 – Thực phẩm đông lạnh giá sỉ | Thịt trâu đông lạnh
Thịt Nạc Vụn Trâu Allana M222 - Món Ăn Đặc Sản Dễ Chế Biến
Tổ yến thô còn lông, tổ yến đã tinh chế sạch lông, yến tươi sạch lông, yến hủ 30%, yến hủ 100%
Cuống tim heo (nguyên thùng 10kg) tiết kiệm 10.000đ/kg
TAI HEO | CUNG CẤP THỊT HEO SỈ VÀ LẺ
Nơi bán Lưỡi heo đông lạnh(không cuống)
MÓNG GIÒ HEO NHẬP KHẨU GIÁ RẺ
(19) món Thịt sườn thăn
Cách phân biệt thịt nạc đùi và nạc vai heo dễ dàng, đơn giản
Website : raovat.trit.vn - muaban.trit.vn - raovat.orgs.vn Email : admin@trit.vn
Copyright © 2008 www.trit.vn. All rights reserved.