Chi tiết rao vặt

Hướng dẫn Cách luộc thịt ba chỉ mềm ngọt, thơm ngon

Thịt ba chỉ lợn đông lạnh, thịt lợn ba chỉ nhập khẩu từ Nga, Đức,Ba Lan ... được giết mổ theo quy trình công nghệ hiện đại, bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ âm 18 độ C. Thịt lợn ba chỉ chúng tôi đang cung cấp có các loại chính, đó là thịt lợn ba chỉ rút xương, thịt lợn ba chỉ còn xương,  thịt ba chỉ còn bì và thịt ba chỉ bỏ bì.

Hình ảnh thịt ba chỉ heo đông lạnh




Thịt ba chỉ có thể được coi là phần ngon nhất của thịt lợn. Thịt ba chỉ có đủ nạc, đủ mỡ và bì, ăn không quá khô và cũng ngấy mỡ nên rất dễ ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: thịt ba chỉ nướng, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, thịt kho...


Cách luộc thịt ba chỉ mềm ngọt
Ba chỉ luộc là món ăn quốc dân nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Luộc không đúng dễ làm món ăn bị khô xác, mất vị ngọt tự nhiên.

1. Chọn và sơ chế thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ (ba rọi) là phần thịt có nạc mỡ đan xen nhiều lớp. Có hai loại thịt: ba chỉ trên và ba chỉ dưới. Phần ba chỉ trên là thịt nằm sát hai bên xương sườn và có mỡ nhiều, thịt nạc mỏng và hơi cứng, ăn nhanh ngấy. Phần ba chỉ dưới là phần thịt nằm dưới bụng lợn, phần này chứa cơ nên thịt săn, thường có 3 - 5 lớp nạc mỡ đan xen, thịt mềm ngọt và không bị ngấy. Nên chọn mua phần này luộc sẽ ngon hơn.

Chú ý chọn thịt ba chỉ với màu hồng tươi sáng tự nhiên, thớ thịt liền khối, lớp da mỏng. Khi ấn tay vào có độ đàn hồi tốt. Tránh mua thịt màu sắc biến đổi, có mùi lạ, không có độ đàn hồi và mềm nhão là thịt để lâu, không đảm bảo sức khỏe.

Ba chỉ mua về cạo sạch lông, chà xát chanh và muối hạt rồi rửa sạch lại. Muối và chanh vừa giúp khử mùi đồng thời chất citric và vitamin C trong chanh giúp thịt tươi ngon hơn. Để loại bỏ tạp chất có thể chần sơ thịt với nước nóng 70-80 độ rồi vớt ra rửa sạch.

Thịt được sơ chế kỹ và sạch giúp thịt luộc thơm và tận dụng được cả nước dùng nấu canh ngon.

2. Nguyên liệu phụ trợ luộc thịt
Để tăng hương vị cho món ăn, trước khi luộc cho vào nồi nước 1/2 củ hành tây hoặc hành khô cùng gừng rửa sạch để nguyên vỏ đập dập cho ra tinh dầu thơm. Thêm chút rượu trắng khử mùi tùy chọn. Nêm chút gia vị như bột canh, hạt nêm, hạt tiêu cho ngọt thịt, ngọt nước. Một số người cho sả nhưng sả mùi hơi mạnh, khó tận dụng được nước dùng cho các món canh.

3. Luộc thịt đúng cách
Đun nồi nước luộc thịt cùng hành, gừng và gia vị. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ và cho thịt ba chỉ vào luộc ở lửa liu riu. Luộc thịt bằng nước nóng giúp cho thớ thịt se lại, giữ được chất dinh dưỡng nên ngọt thịt. Luộc ở lửa nhỏ giúp thịt chín từ từ cả bên ngoài và bên trong, hơn nữa thịt không bị khô xác hay trắng mà khi chín tới vẫn giữ được màu phớt hồng nhẹ, đẹp như ở nhà hàng.

Tùy từng kích thước và độ dày miếng thịt mà thời gian luộc khác nhau, thường là sau 15 phút thịt sẽ chín tới. Tắt bếp và đậy vung ngâm để thịt ngậm nước sẽ mọng ngọt, mềm thơm mà không bị đỏ bên trong cũng không bị thâm đen mặt ngoài.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phẩm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn

Tin liên quan Ẩm thực - Giải khát

Chuyên cung cấp Cánh Gà đông lạnh Hà Nội
Đùi tỏi gà đông lạnh giá rẻ mua ở đâu
Thịt thăn nội phi lê (fillet) M31
Đặc điểm & Giá trị dinh dưỡng của Thịt đùi gọ Trâu M42 Ấn Độ
Đơn vị chuyên bán buôn giá rẻ thịt nạc mông trâu đạt chuẩn ATTP
Nạc Đùi Trâu Ấn Độ giá bao nhiêu tiền? Bán ở đâu? Món gì ngon?
Thịt Thăn Đùi Trâu Ấn Độ (nguyên thùng 18 -20kg) giá ưu đãi cực tiết kiệm
Cách làm lẩu đuôi trâu bổ dưỡng, ngon tuyệt cú mèo
Thịt Nạm Trâu Đông Lạnh - Các Mã Thịt Trâu Nhập Khẩu
Thịt nạc vụn trâu: Nơi bán giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất
Món ngon cuối tuần: Cách làm tai heo kho ngon đậm đà
Tìm cửa hàng chuyên bán buôn lưỡi heo đông lạnh nhập khẩu
MÓNG GIÒ LỢN CÓ TỐT KHÔNG?
Thịt ba chỉ - Đầu Mối Thực Phẩm đông lạnh
Tổng hợp 100+ Món ngon từ thịt nạc vai thơm ngon đa dạng
Xương ống heo Mikar nhập khẩu chất lượng, ngọt nước
Mỡ Heo Bao Nhiêu 1kg? Địa Chỉ Cung Cấp Sỉ Lẻ Giá Tốt
Nạc đùi lợn - Thit Heo đông Lạnh Giá Tốt T11/2024 | Mua tại đây
Cung Cấp Cánh Gà Khúc Giữa Đông Lạnh Giá Sỉ
SỤN ỨC GÀ ĐÔNG LẠNH GIÁ SỈ
Nơi bán chân gà rút xương uy tín tại Hà Nội
GÀ DAI HÀN QUỐC – DAI NGON DỄ CHẾ BIẾN
Các tác dụng của chân gà cho bữa ăn nhiều dinh dưỡng
Bán sỉ các loại đùi gà cho nhà hàng, khách sạn với giá tốt
Thăn nội trâu Ấn độ 31 (giá thùng)
Website : raovat.trit.vn - muaban.trit.vn - raovat.orgs.vn Email : admin@trit.vn
Copyright © 2008 www.trit.vn. All rights reserved.