Nguyên liệu cần chuẩn bị (4 người ăn):
500 gram cánh gà khúc giữa
Rượu nấu ăn: 1 thìa canh
Gia vị: Muối, bột canh, xì dầu, hạt nêm, bột ngọt mỗi thứ một ít (hoặc có thể dùng gia vị chiên nướng bán sẵn thì các bạn vẫn nên nêm nếm thêm các gia vị truyền thống bên ngoài thì vị ướp sẽ đậm đà hơn). Bạn có thể cho thêm 2 thìa đường (mật ong) nếu muốn ăn ngọt.
Trứng gà: 01 quả
Bột bắp: 2 thìa canh
Cách làm
Cánh gà khúc giữa bạn mua về, rửa với nước mỗi loãng pha chanh cho sạch và khử tanh. Sau đó bạn để ráo rồi khứa đều cả 2 mặt miếng thịt như hình hướng dẫn.
Sơ chế xong bạn tiến hành ướp cánh gà. Bạn chuẩn bị 1 cái bát trộn to rồi cho tất cả số cánh gà vào, cho tiếp 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa canh xì dầu, 1 nửa thìa café muối, 1 thìa canh hạt nêm, 1 nửa thìa café gia vị súp và 1 thìa café bột ngọt.
Rồi bạn dùng tay trộn đều hỗn hợp vào từng miếng cánh gà. Sau đó bạn đợi 30 phút cho hỗn hợp ngấm đều vào từng miếng thịt.
Sau 30 phút ướp, bạn đập tiếp vào 1 quả trứng gà và 2 thìa canh bột bắp vào bát cánh gà đã ướp.
Tiếp tục trộn đều và để sang 1 bên.
Bạn bắc lên bếp 1 cái chảo chống dính, đổ dầu sao cho ngập già nửa miếng cánh gà và đun sôi dầu. Dầu sôi bạn thả cánh gà vào chiên nhỏ lửa cho cánh gà chín (bạn có thể đậy vung trong lúc chiên nhỏ lửa thì cánh gà sẽ chín mềm bên trong), sau đó tầm 8-10 phút thì bạn chiên to lửa cho vàng đều 2 mặt cánh gà.
Cánh gà chiên xong có màu sắc như thế này là đạt yêu cầu. Bạn gắp ra đĩa và rắc lên một chút mè rang để trang trí và thơm hơn.
Lựa chọn cánh gà khúc giữa chế biến món ngon:
1. Ưu điểm của cánh gà khúc giữa:
Thịt nhiều, chắc: Khúc giữa có nhiều thịt hơn 2 khúc còn lại, phần thịt chắc, dai, không bị khô.
Da giòn, thơm: Da ở khúc giữa thường dày hơn, giòn và thơm hơn so với 2 khúc còn lại.
Dễ chế biến: Khúc giữa có hình dáng gọn gàng, dễ tẩm ướp gia vị, chiên, nướng hoặc xào.
Phù hợp nhiều món: Khúc giữa có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: cánh gà chiên giòn, cánh gà sốt cay, cánh gà nướng mật ong, cánh gà chiên mắm,…
2. Cách lựa chọn cánh gà khúc giữa ngon:
Chọn cánh gà tươi: Cánh gà có màu hồng tươi, không có mùi hôi, thịt chắc, da căng bóng.
Chọn cánh gà không bị bầm dập: Tránh chọn cánh gà bị thâm tím, chảy nước hoặc có mùi lạ.
Chọn cánh gà có da dày, đều màu: Da gà dày, đều màu, không có vết loang lổ.
Chọn cánh gà có kích thước đồng đều: Nên chọn những cánh gà có kích thước tương đương, để món ăn được đẹp mắt và ngon miệng hơn.
3. Lưu ý khi chế biến cánh gà khúc giữa:
Rửa sạch cánh gà: Ngâm cánh gà trong nước muối loãng khoảng 15 phút để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Tẩm ướp gia vị kỹ: Nên tẩm ướp gia vị kỹ để cánh gà ngấm đều gia vị, tạo nên hương vị thơm ngon.
Chế biến phù hợp: Chọn phương pháp chế biến phù hợp với loại món ăn bạn muốn thực hiện, để cánh gà chín đều, giữ được độ giòn, mềm, thơm ngon.
Chúc bạn lựa chọn được những cánh gà khúc giữa ngon và chế biến thành những món ăn hấp dẫn!
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phâm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn