Nguyên liệu làm món
tim heo xào rau củ
200g tim heo
1 củ cà rốt
1 cây súp lơ
1 quả su hào
100g mộc nhĩ
100g nấm hương
3-4 cây hành lá
3 cây rau mùi
3-4 củ hành tím
Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn
Cách chọn tim heo ngon
Bạn nên chọn mua quả tim có bề mặt nhẵn bóng, mềm mại có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm.
Không nên mua quả có màu thâm đen, tím sẫm, có mùi lạ.
2Cách làm tim heo xào rau củ
Bước 1 Sơ chế rau củ
Bạn rửa cà rốt, súp lơ, su hào, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi cho sạch rồi thái nhỏ tùy sở thích.
Hành tím bạn đập dập rồi bằm ra để chút nữa xào tim.
Bước 2 Sơ chế tim
Tim heo bạn mua về cắt làm đôi bỏ vào 1 cái bát, cho 2 muỗng muối vào rồi dùng bao tay bóp. Sau đó rửa lại tim heo với nước sạch, để ráo rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn và để vô chén mới.
Xem thêm:Cách làm sạch tim heo không còn mùi tanh
Tiếp đến bạn rửa cho thật sạch, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn rồi bỏ vào một cái chén.
Cho tim heo vào một bát to sạch. Cho thêm 2 muỗng cà phê muối, sử dụng bao tay để bóp, vuốt thật sạch. Sau đó xả với nước từ 2-3 lần cho sạch muối.
Bạn ướp thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 chút tiêu vào tim heo đã thái rồi trộn đều, để trong vòng 15 - 20 phút cho gia vị ngấm.
Ướp tim heo
Bước 3 Xào tim heo
Bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn rồi bỏ hành tím đã băm vào phi cho thơm. Tiếp theo đổ tim đã ướp vào xào chung trong 10 phút. Sau khi tim đã săn lại, bạn múc tim ra đĩa.
Bạn dùng tiếp chảo vừa rồi xào tim lợn, cho rau củ đã thái nhỏ vào xào đều. Bạn thêm ⅓ muỗng bột nêm và xíu đường cho phù hợp khẩu vị của mình nhé.
Cuối cùng khi rau củ đã chín tới, bạn đổ đĩa tim đã xào khi nãy vào đảo nhanh trong 1-2 phút rồi bỏ ra dĩa. Vậy là món tim xào rau củ đã hoàn thành rồi.
Thực phẩm sạch Việt Nam phân phối bán buôn
tim lợn đông lạnh, tim lợn nhập khẩu, hàng ngon sạch đảm bảo vệ sinh
Tim lợn (tim heo) được nhập khẩu từ Tây Ban Nha, có đầy đủ giấy kiểm dịch và chứng nhận nguồn gốc sản phẩm. quy cách đóng theo thùng 10kg / thùng.
Hình ảnh tim lợn đông lạnh trong thùng :
Hình ảnh tim lợn nhập khẩu sau khi rã đông
Tim lợn là thực phẩm ngon và bổ dưỡng nhất của thịt lợn, được nhiều người yêu thích. Đây là phần ngon nhất trong ngũ tạng lợn, thường được dùng để bồi dưỡng cơ thể. Tim lợn có nhiều cách chế biến, mỗi cách chế biến lại cho một công dụng khác nhau.
Với hàm lượng dinh dưỡng khá cao, tim lợn tốt cho nhiều đối tượng như người ốm, người suy nhược, trẻ em, phụ nữ sau sinh.. Tim lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác ăn như: tim lợn xào, tim lợn hầm, tim lợn hấp cách thủy..
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phẩm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn