Chân gà rang muối là món ăn vặt cực dễ gây nghiện mà lại có cách chế biến vô cùng đơn giản.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chân gà rang muối
Để chuẩn bị cho món chân gà rang muối giòn giòn, ngọt ngọt, mặn mặn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Chân gà: 15-20 cái (có thể sử dụng chân gà nhập khẩu hay chân gà đông lạnh đều ngon vì chúng có lớp da dày, khi chiên lên sẽ có độ giòn)
- Sả: 5 củ, ớt sừng: 1 quả
- Bột năng: 2 thìa
- Bột chiên gà giòn: 1 gói
- Bột canh: 2 thìa cà phê
- Tương ớt, dưa chuột ăn kèm
- Muối rang: 2 thìa (có thể tự làm hoặc mua muối rang ngoài hàng)
- Dụng cụ: Dao, thớt, chảo, bếp, gia vị cơ bản như muối, đường, bột ngọt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chân gà rang muối
2. Cách làm chân gà rang muối
Chân gà rang muối là một món ăn đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm chân gà rang muối đúng.
Bởi khi làm không đúng, mùi vị chân gà sẽ rất khó ăn. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây để có một hộp chân gà rang muối ngon, lai rai cho các ngày lễ, tết.
Bước 1: Chân gà mua về sơ chế sạch bằng cách cạo sạch và bóc bỏ lớp da màu vàng phía ngoài đi, bóp muối rửa kỹ lại với nước 2 – 3 lần cho thật sạch rồi để ráo nước. Chuẩn bị một bát nước đá lạnh cho bước tiếp theo.
Bước 2: Chặt chân gà làm đôi để dễ ngấm gia vị. Tiếp theo đó, chúng ta sẽ luộc sơ chân gà trong nồi nước khoảng 10 giúp chân gà được mềm hơn, khi chế biến dễ dàng bắt gia vị và đậm đà hơn.
Cho nồi nước lên bếp, cho vào đó 1/2 thìa muối ăn. Đợi nước sôi trút chân gà vào, luộc chân gà khoảng 10 phút cho chân gà chín vừa tới thì lấy chân gà ra và trút ngay vào bát nước đá lạnh, mục đích là để phần da chân gà có độ giòn ngon.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: sả bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, tước nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt thái sợi.
Cho 2 thìa cà phê bột chiên gà giòn vào sả và ớt rồi trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau. Chân gà sau khi ngâm nước đá khoảng 15 phút cho nguội thì lấy ra và để ráo.
Cho chân gà đã ráo vào tô cùng 1/2 gói bột gà chiên giòn, 2 thìa bột năng, xóc đều cho bột bám đều quanh chân gà nhé.
Bước 4: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc 1 chiếc nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn) và bắc lên bếp. Đợi chảo nóng, các bạn cho dầu ăn vào sao cho đảm bảo chân gà được chiên ngập dầu.
Khi dầu đã sôi, trút phần sả và ớt vào chiên trên lửa vừa. Chiên đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng ruộm, tỏa mùi thơm nức thì vớt hỗn hợp này để riêng ra chảo khác.
Phần dầu ăn ở trong chảo các bạn giữ nguyên và trút chân gà vào chiên trên lửa vừa. Chiên đến khi chân gà chuyển sang màu xém vàng (không nên chiên quá lửa sẽ khiến lớp da bên ngoài bị khô) thì vớt chân gà ra, cho vào chảo có phần sả ớt chiên lúc đầu và đảo đều.
Bước 5: Bạn đợi chân gà nguội bớt thì rắc 3 thìa muối rang vào chân gà, dùng đũa xóc đều để muối rang bám đều xung quanh chân gà là chúng mình đã có ngay món chân gà rang muối trên cả tuyệt vời rồi đấy!
Chân gà loại đều đẹp, không bị thâm đỏ, không bị gãy vụn. Cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chân gà nhập khẩu ngon nhất, chất lượng nhất.
Quy cách đóng thùng: Thùng 10kg và thùng 15kg.
Hình chụp bên trong thùng sản phẩm chân gà nhập khẩu
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phâm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn