Chi tiết rao vặt

Cách pha bạc xỉu ngon, hấp dẫn tại chuỗi cafe nhượng quyền

Bạc xỉu cũng là một loại cà phê khiến nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của bạc xỉu là gì? Pha chế ra sao để tạo nên một ly bạc xỉu thơm ngon, chuẩn gu nhất? Hãy cùng chuỗi cafe nhượng quyền Monaco Coffee tìm hiểu ngay trong bài viết sau. 

Bạc xỉu là gì?

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu bạc xỉu là gì? Đây là một loại đồ uống được làm từ cà phê pha sữa, trong đó phần sữa nhiều hơn so với cà phê. 

Từ “bạc xỉu” xuất phát từ tiếng Quảng Đông và được người Hoa dùng phổ biến tại Sài Gòn – chợ Lớn, ở trong các khu vực buôn bán. Và nếu gọi theo một cái tên đầy đủ thì phải là bạc tẩy xỉu phé. “Bạc” tức là màu trắng, “tẩy nghĩa là cái ly, “xỉu” là một chút và “phé” chỉ cà phê. Chung quy lại, bạc tẩy xỉu phé là đồ uống từ sữa nóng pha cà phê.

Trang thông tin giá nhượng quyền cafe Monaco với giá 99 triệu cùng với nhiều chính sách 0đ đồng, miễn phí thương hiệu, các điều kiện đăng ký đơn giản và nhanh chóng liên hệ: 0905.426.656

Bạc xỉu là gì?

Những cách làm bạc xỉu thơm ngon đến khó cưỡngCách pha bạc xỉu đá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

20 – 25g bột cà phê

30 ml sữa đặc

30ml sữa tươi không đường

Dụng cụ: Phin, dụng cụ tạo bọt

Hướng dẫn cách pha bạc xỉu đá:

Bước 1: Pha cà phê

Cho hết cà phê vào phin pha cà phê. Sau đó, hãy cùng tay để san bằng bề mặt của cà phê. Tiếp theo, để phin lên trên ly cafe và cho vào phin 20 nước sôi, đậy nắp và ủ trong 10 giây. Cho tiếp 20ml nước sôi vào phin và đợi cho đến khi café chiết xuất hết. 

Bước 2: Pha bạc xỉu

Cho đá vào 1/3 ly và cho tiếp 30ml sữa đặc vào. Sau đó, bạn hãy cho đá vào 2/3 ly rồi cho sữa tươi vào. 

Tiếp theo, hãy cho 30ml nước cốt cà phê đã chiết xuất vào một cái ly khác rồi sử dụng dụng cụ tạo bọt nhẹ.  Cuối cùng, bạn cho phần cà phê đánh bọt vào ly bạc xỉu là được. 

Thành phẩm bạc xỉu đá:

Ly bạc xỉu đá thành phẩm có vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn, được phân thành tầng rất đẹp. Bạc xỉu có vị ngọt của sữa, vị thanh mát của sữa tươi và vị đắng của cà phê nguyên chất hòa quyện vào nhau, tạo thành hương vị cuốn hút, thơm ngon trên từng giọt. 

Ly bạc xỉu đá thành phẩm có vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn, được phân thành tầng rất đẹp.

Cách pha bạc xỉu nóng

Nguyên liệu pha bạc xỉu nóng:

  • 20g cà phê

  • Sữa đặc

Hướng dẫn cách pha bạc xỉu nóng:

Bước 1: Pha cà phê

Cách pha cà phê tương tự với các pha bạc xỉu đá.

Bước 2: Pha bạc xỉu nóng

Pha loãng khoảng 40ml sữa đặc cùng với nước sôi và khuấy đều. Cho tiếp 30ml cà phê đã chiết xuất vào là đã hoàn thành một ly bạc xỉu nóng.

Thành phẩm

Ly bạc xỉu nóng thành phẩm có vị đắng dịu nhẹ của cà phê hòa với vị ấm nóng, thanh ngọt của sữa. 

Tin liên quan Ẩm thực - Giải khát

Tổ yến thô còn lông, tổ yến đã tinh chế sạch lông, yến tươi sạch lông, yến hủ 30%, yến hủ 100%
Tìm Cửa Hàng Chuyên Bán Buôn Tim Heo Đông Lạnh Nhập Khẩu
Cần tìm chỗ mua tai heo hà nội
Lưỡi heo - ngon, bổ dưỡng, được nhiều người ưa chuộng
Phân phối số lượng lớn Móng giò heo Nhập Khẩu
Mua bán Xương sườn heo giá sỉ tại hà nội
Thịt Nạc vai - Thực Phẩm Giá Sỉ
Giá 1kg xương ống heo đông lạnh bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?
Mỡ lợn để tủ lạnh được bao lâu? Hướng dẫn bảo quản
Hướng dẫn làm món Thịt nạc đùi heo rán giòn da thơm ngon khó cưỡng
Báo giá: Cánh gà khúc giữa giá bao nhiêu một thùng?
Sụn ức gà đông lạnh túi 1kg chuyên sỉ [HN giao hỏa tốc]
Chân gà đông lạnh Hà Nội - Địa chỉ bán sỉ giá rẻ
Cung cấp chân gà đông lạnh giá sỉ toàn quốc
Cánh Gà Chính Hãng, Chuẩn An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
Bán buôn, bán lẻ Tỏi gà, đùi gà giá rẻ tại Hà Nội
Thịt thăn nội phi lê trâu : Nơi bán giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất
Sỉ lẻ số lượng lớn thịt đùi gọ trâu, thịt trâu nhập khẩu các loại
Thịt Gàu Bụng Trâu Ấn Độ - M62
Thịt Trâu - Nạc Mông Trâu Đông Lạnh Nhập Khẩu Giá Rẻ Cho Đại Lý Sỉ
Thịt Thăn Đùi Trâu Nhập Khẩu Đông Lạnh Giá Rẻ
Bán buôn đuôi trâu ấn độ MS 57 hàng đẹp - thực phẩm
Chọn mua Thịt nạm Trâu Ấn Độ ở đâu?
Thịt Vụn Trâu - Thịt Đông Lạnh Nhập Khẩu
Tai heo đông lạnh nhập khẩu Tây Ban Nha (>10kg)
Website : raovat.trit.vn - muaban.trit.vn - raovat.orgs.vn Email : admin@trit.vn
Copyright © 2008 www.trit.vn. All rights reserved.