Mỡ lưng heo( Back fat) ,
mỡ đùi heo là nguồn cung cấp chất béo chủ yếu. Thành phần của mỡ heo là Triglyceride. Các acid béo trong glyceride bao gồm những acid béo no và không no như Palmitic, Stearic, oleic…
Mỡ heo được nhập khẩu từ các nước như Đức, Canada, Nga...
Hướng dẫn chế biến một số món từ mỡ heo:
Thịt lợn mỡ xào cải chua
Món thịt lợn mỡ xào cải chua là một món ăn đặc trưng của miền Bắc, có vị chua chua, mặn mặn, thơm ngon và đậm đà. Món ăn này rất dễ làm, chỉ cần có thịt lợn mỡ, cải chua, tỏi, hành, nước mắm, đường, tiêu và dầu ăn là có thể chế biến được.cách chế biến thịt lợn mỡ với cải chua như sau:
- Bước 1: Thịt lợn mỡ rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với ít nước mắm, đường, tiêu và tỏi băm trong 15 phút.
- Bước 2: Cải chua rửa sạch, để ráo nước, xé nhỏ hoặc cắt khúc tùy thích. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, sau đó cho thịt lợn mỡ vào xào cho săn lại và chuyển sang một bên của chảo. Cho hành tây vào xào cho mềm, sau đó trộn đều với thịt lợn mỡ.
- Bước 4: Cho cải chua vào chảo, xào đều với thịt lợn mỡ và hành tây, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào cho đến khi cải chua mềm và thấm đẫm vị thịt lợn mỡ là được.
- Bước 5: Dọn ra đĩa, trang trí thêm ít rau mùi hoặc hành lá cắt nhỏ. Thưởng thức món thịt lợn mỡ xào cải chua nóng hổi với cơm hoặc bánh mì.
Thịt lợn mỡ kho tàu
Thịt lợn mỡ kho tàu là món ăn truyền thống của người Hoa, có vị ngọt ngọt, béo béo, thơm lừng và đậm đà. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm, bún, mì hoặc bánh mì. Để làm món thịt lợn mỡ kho tàu, bạn cần có những nguyên liệu sau:
- Thịt lợn mỡ: 500g
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Đường: 3 muỗng canh
- Tỏi: 3 tép
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 1 lát
- Ngũ vị hương: 1/2 muỗng cà phê
- Quế: 1 cây
- Đinh hương: 3-4 cái
- Hạt tiêu: 10-15 hạt
- Nước dừa: 1 chén
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
Cách làm như sau:
- Bước 1: Thịt lợn mỡ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, đường, tỏi băm, ngũ vị hương và hạt tiêu trong 30 phút.
- Bước 2: Hành khô bóc vỏ, cắt đôi. Gừng cạo vỏ, thái lát. Quế, đinh hương và hạt tiêu cho vào túi lọc trà hoặc vải mỏng, buộc lại.
- Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng, cho đường vào và đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu đậm. Cho thịt lợn mỡ vào xào đều với đường, cho đến khi thịt lên màu vàng đẹp.
- Bước 4: Cho hành khô, gừng, túi gia vị và nước dừa vào nồi, đun sôi, sau đó hạ lửa và kho nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng, cho đến khi thịt mềm và nước cạn lại. Bạn cũng có thể cho thêm trứng hoặc trứng cút luộc vào kho cùng.
- Bước 5: Vớt túi gia vị ra, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Dọn ra đĩa, rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ. Thưởng thức món thịt lợn mỡ kho tàu rất đưa cơm này.
Thịt mỡ lợn chiên giòn
Thịt lợn mỡ chiên giòn là món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng, có thể ăn kèm với cơm, bún, mì, bánh mì hoặc làm mồi nhắm. cách chế biến thịt lợn mỡ chiên giòn bạn cần những nguyên liệu:
- Thịt lợn mỡ: 500g
- Bột bắp: 100g
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Tỏi: 3 tép
- Dầu ăn: vừa đủ
Cách làm như sau:
- Bước 1: Thịt lợn mỡ rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với nước mắm, đường, tiêu và tỏi băm trong 15 phút.
- Bước 2: Cho bột bắp vào một bát, lấy từng miếng thịt lợn mỡ đã ướp, lăn đều qua bột bắp, để ráo.
- Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho thịt lợn mỡ vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Bước 4: Dọn ra đĩa, ăn nóng hoặc làm món nhậu.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phâm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn