Thử thách nhất khi pha chế cà phê trứng chính là làm sao để giữ được vị đắng của cà phê, làm nổi bật vị béo ngậy của trứng, vị ngọt của đường nhưng lại không bị tanh. Sau đây là cách pha cà phê trứng bởi mô hình nhượng quyền cafe tại Hồ Chí Minh giúp bạn chinh phục thử thách trên:
Bước 1: Pha cà phê nguyên chấtĐể làm cho dụng cụ pha cà phê nóng đều, bạn cần tráng nước sôi qua phin và ly cà phê.
Sau đó, hãy cho 10 – 15gram cà phê nguyên chất vào phin rồi sử dụng dụng cụ nén để làm phẳng mặt cà phê. Tiếp nữa, bạn hãy cho khoảng 30ml nước nóng vào phin và đậy nắp, ủ từ 1 đến 2 phút. Cuối cùng, rót 50ml nước sôi vào phin và chờ cho đến khi cà phê đã chiết xuất xong.
Bước 2: Cách làm hỗn hợp kem trứng cho tách cà phê trứngTrước hết, bạn cần tách trứng để lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Tiếp đó, hãy cho lòng đỏ trứng vào bát, cho mật ong, sữa đặc vào rồi đánh bông hỗn hợp trong vòng 5 – 7 phút. Cho đến khi trứng bông và sánh đặc lại là xong.
Bước 3: Hoàn thiện tách cà phê trứng
Bước cuối cùng trong cách pha cà phê trứng: Bạn hãy cho trứng đã đánh bông vào cốc và đổ từ từ cà phê đã pha vào. Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm sữa đặc hoặc đường để tạo thêm vị ngọt cho thức uống.
Ngoài ra, để trang trí và tạo hương vị là miệng, bạn có thể rắc thêm bột quế hoặc bột cacao.
Tìm hiểu thêm: setup quán cafe tại Hồ Chí Minh
Các lưu ý trong cách pha cà phê trứng thơm ngonLàm sạch dụng cụ pha chế bằng nước ấm và để khô.
Khi để nguội, cà phê trứng sẽ bị tanh và khó uống. Do đó, bạn nên dùng ngay sau khi pha chế.
Đảm bảo tỉ lệ các thành phần phù hợp.
Nên sử dụng cà phê nguyên chất, cà phê bột có độ mịn vừa phải.
Đảm bảo lượng nước khi pha chế cà phê trứng.
Nên giữ nóng cốc cà phê cho đến khi hòa quyện vào trứng. Như vậy thức uống sẽ không bị tanh mà sẽ thơm ngon, béo ngậy.
Nên lựa chọn trứng gà tươi để tạo nên ly cà phê trứng chất lượng nhất.
Khi đánh trứng,bạn cần tuân thủ theo thời gian quy định để đảm bảo trứng không bị sống và tanh.