Chi tiết rao vặt

Món ngon cuối tuần: Cách làm tai heo kho ngon đậm đà



Lưỡi lợn mua về chà xát muối hạt khắp các mặt trong hai, ba phút, rửa sạch. Đun sôi nồi nước, thêm chút muối hạt rồi cho vào chần trong hai - ba phút. Vớt ra, xả dưới vòi nước cho nguội rồi dùng dao cạo sạch lớp màng trắng ở bên ngoài và cả ở sâu trong cuống lưỡi. 
Tiếp tục chà xát chanh và muối hạt để khử mùi, rửa sạch. Việc sơ chế kỹ giúp cho lưỡi luộc được thơm ngon. 
Luộc lưỡi lợn: Đun sôi nồi nước, căn đủ ngập. Hành khô và gừng nướng thơm, rửa sạch cho vào nồi nước. Nêm chút muối, nước mắm (nước mắm là bí quyết khử mùi hiệu quả khi luộc các món lòng lợn nói chung). Cho lưỡi lợn đã sơ chế vào luộc. Khi nước sôi hạ lửa nhỏ liu riu, hớt bỏ bọt nếu có. Sau khoảng 20 - 25 phút thử xiên que tre qua phần thịt dày, nếu không thấy nước hồng chảy ra là đã chín. Tắt bếp và đậy vung, để trong nồi om 7 - 8 phút giúp cho thịt ngậm nước ngọt tự nhiên và mọng hơn, không bị khô xác, không bịt thâm. 
Vớt lưỡi lợn ra, ngâm vào âu nước đá sạch cho ngập, thêm vài lát chanh. Việc sốc nhiệt giúp cho lưỡi luộc được trắng giòn. Thêm chút nước cốt chanh tươi để giúp lưỡi thơm hơn. Khi thịt nguội vớt ra đặt vào rổ thưa cho ráo nước rồi thái miếng vừa ăn. 
Làm nước chấm: Tùy theo khẩu vị có thể làm muối tiêu chanh đơn giản hoặc cầu kỳ hơn pha nước mắm chua ngọt chấm lưỡi lợn luộc đều ngon. Nước mắm chua ngọt pha tỷ lệ mắm 30 - 40 độ đạm cùng đường, chanh, nước lọc là 1:1:1:3, khuấy đều cho tan đường, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cuối cùng cho tỏi, ớt băm sẽ nổi lên đẹp mắt, hấp dẫn. 
Bày lưỡi lợn luộc thái mỏng ra mẹt hoặc đĩa, bên cạnh là mắm chua ngọt tỏi ớt, muối tiêu chanh và các loại rau thơm rửa sạch (húng quế, rau mùi, mùi tàu). 
Yêu cầu thành phẩm: Từng miếng lưỡi lợn thái đều tay, khi ăn cảm nhận vị giòn sần sật, thơm mùi hành gừng. Món này chấm muối tiêu chanh hoặc mắm tỏi ớt thêm đôi nhánh rau thơm, nhâm nhi vào tiết trời mưa gió rất hợp.

Tai lợn đông lạnh nhập khẩu từ Tây Ban Nha, Bỉ. Ba Lan ...hàng ngon sạch được cấp đông lạnh ở nhiệt độ -18 độ C, đóng theo thùng trọng lượng 10kg/thùng. Tai lợn nhập khẩu có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ cũng như chứng nhận kiểm dịch, đảm bảo hàng ngon nhất chất lượng đảm bảo nhất.

Tai lợn (tai heo) là thực phẩm ngon mà giá thành lại thấp so với các phần khác của thịt lợn nhập khẩu. Tai lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn thông dụng khác nhau.như nem tai lợn, tai lợn ngâm dấm, giò tai, gỏi tai lợn...

Hình ảnh tai lợn đông lạnh trong thùng


Tai lợn nhập khẩu sau khi rã đông


*Cách làm sạch tai lợn khi chế biến*


- Dùng chanh hoặc dấm: Cắt bỏ phần thịt xung quanh đáy tai heo, sau đó xát muối chanh hoặc muối dấm vào phần đáy tay, chà mạnh tay để tai mất mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch. Pha một chút dấm vào nước, ngâm tai lợn khoảng 10 - 15 phút.

- Dùng bột mì hoặc bột năng: Cho bột lên lỗ tai heo, chà xát mạnh tay cho đến khi xuất hiện một lớp bọt trên bề mặt lỗ tai heo thì cạo sạch đi, làm lại từ 2 - 3 lần là đảm bảo tai lợn sẽ rất sạch.

- Phèn chua: Ngâm phèn chua vào nước cho đến khi phèn tan ra, thả tai heo vào, ngâm khoảng 10 phút rồi dùng dao cạo sạch. Sau đó ngâm tai heo vào nước muỗi loãng, cạo một lần nữa rồi rửa lại bằng nước sạch.

- Muối và nước khế: Đổ nước khế lên tai lợn rồi dùng dao cạo sạch chỗ da bẩn, cách vết bẩn trên tai có thể biến mất một cách nhanh chóng. Sau đó dùng muối chà xát, rửa lại bằng nước sạch.

- Nước dưa chua hoặc nước gạo: Ngâm tai lợn vào trong nước vo gạo hoặc nước dưa muối, rồi cạo sạch vết bẩn. Sau đó dùng chanh chà lên tai lợn, rửa sạch với nước.


Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phẩm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn

Tin liên quan Ẩm thực - Giải khát

Tổ yến thô còn lông, tổ yến đã tinh chế sạch lông, yến tươi sạch lông, yến hủ 30%, yến hủ 100%
Tìm Cửa Hàng Chuyên Bán Buôn Tim Heo Đông Lạnh Nhập Khẩu
Cần tìm chỗ mua tai heo hà nội
Lưỡi heo - ngon, bổ dưỡng, được nhiều người ưa chuộng
Phân phối số lượng lớn Móng giò heo Nhập Khẩu
Mua bán Xương sườn heo giá sỉ tại hà nội
Thịt Nạc vai - Thực Phẩm Giá Sỉ
Giá 1kg xương ống heo đông lạnh bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?
Mỡ lợn để tủ lạnh được bao lâu? Hướng dẫn bảo quản
Hướng dẫn làm món Thịt nạc đùi heo rán giòn da thơm ngon khó cưỡng
Báo giá: Cánh gà khúc giữa giá bao nhiêu một thùng?
Sụn ức gà đông lạnh túi 1kg chuyên sỉ [HN giao hỏa tốc]
Chân gà đông lạnh Hà Nội - Địa chỉ bán sỉ giá rẻ
Cung cấp chân gà đông lạnh giá sỉ toàn quốc
Cánh Gà Chính Hãng, Chuẩn An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
Bán buôn, bán lẻ Tỏi gà, đùi gà giá rẻ tại Hà Nội
Thịt thăn nội phi lê trâu : Nơi bán giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất
Sỉ lẻ số lượng lớn thịt đùi gọ trâu, thịt trâu nhập khẩu các loại
Thịt Gàu Bụng Trâu Ấn Độ - M62
Thịt Trâu - Nạc Mông Trâu Đông Lạnh Nhập Khẩu Giá Rẻ Cho Đại Lý Sỉ
Thịt Thăn Đùi Trâu Nhập Khẩu Đông Lạnh Giá Rẻ
Bán buôn đuôi trâu ấn độ MS 57 hàng đẹp - thực phẩm
Chọn mua Thịt nạm Trâu Ấn Độ ở đâu?
Thịt Vụn Trâu - Thịt Đông Lạnh Nhập Khẩu
Tai heo đông lạnh nhập khẩu Tây Ban Nha (>10kg)
Website : raovat.trit.vn - muaban.trit.vn - raovat.orgs.vn Email : admin@trit.vn
Copyright © 2008 www.trit.vn. All rights reserved.