Chi tiết rao vặt

Sai lầm nếu không ăn mỡ lợn

Mẹo thắng mỡ lợn trắng muốt, để được lâu
Theo khuyến nghị của Viện dinh dưỡng Quốc gia nên sử dụng xen kẽ cả mỡ lợn và dầu thực vật phù hợp tốt cho sức khỏe. Mỡ lợn tạo nên hương vị thơm ngon cho nhiều món.
Cách làm
1. Sơ chế
  • Chọn phần mỡ thăn để rán lấy mỡ là ngon nhất. Cách nhận biết có 2 phần và có đường chỉ lằn nhỏ ở giữa. Cắt mỡ đều tay, thành miếng dài hoặc miếng to chút vì khi rán sẽ teo lại. 

  • Bí quyết để mỡ nước được trắng muốt, để lâu không bị hôi cũng như khi thắng không bị bắn dầu là cần có một bát nước nhỏ. Thêm hành khô, gừng khi sơ chế và chút muối cho đậm vị phần tóp mỡ rất ngon. 

2. Chế biến
  • Đun sôi nồi nước, đập dập 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô rồi cho mỡ vào chần sơ rồi vớt ra rửa sạch. Việc này vừa giúp loại bỏ tạp chất, vừa  khử mùi hôi hiệu quả, giúp cho mỡ sau khi thắng thơm hơn. 

  • Cho mỡ đã rửa sạch vào chảo, thêm một bát nước nhỏ. Bật bếp và thắng ở lửa trung bình. Việc thắng mỡ bằng nước vừa giúp không bị bắn dầu, vừa làm cho mỡ được trong. Đảo đều cho rút hết nước và mỡ dần tiết ra nước. Nếu dùng làm vỏ bánh cho trắng (bánh bao, há cảo) thì khi mỡ rán được 60-70% và tóp mỡ hơi ngả vàng thì chắt ra một ít phần mỡ trong veo, để riêng vào lọ sành sứ hoặc thủy tinh. 

  • Tiếp tục thắng phần mỡ còn lại ở lửa vừa, đảo đều. Khi tóp mỡ ngả vàng, đạt 90% thì cho thêm hành củ khô (đã bóc bỏ vỏ) vào cho nước mỡ thơm hơn. Khi hành ngả vàng là mỡ thắng cũng đã đạt, vớt tóp mỡ ra để riêng. Chắt phần mỡ lợn vào liễn hoặc lọ sứ, thủy tinh rồi đậy nắp, bảo quản dùng dần cả tháng. Vào mùa se lạnh, mỡ đông lại trắng muốt. 

  • Phần tóp mỡ giòn vàng ươm thì sử dụng cho nhiều món ngon như: Cơm rang tóp mỡ dưa chua, tóp mỡ chưng cà chua từng gắn bó với tuổi thơ nhiều thế hệ miền Bắc. Món tóp mỡ ngào đường, tóp mỡ rim mắm tỏi ớt kiểu miền Nam. 

3. Yêu cầu thành phẩm
  • Mỡ lợn trong veo, vào mùa lạnh (hoặc để lạnh) thì mỡ đông lại trắng muốt tựa bông. Mỡ lợn góp phần làm nên vị thơm ngon cho nhiều món ăn như chả cá Lã Vọng (Hà Nội), cơm rang hay các món xào. 

  • Mỡ lưng heo( Back fat) , mỡ đùi heo là nguồn cung cấp chất béo chủ yếu. Thành phần của mỡ heo là Triglyceride. Các acid béo trong glyceride bao gồm những acid béo no và không no như Palmitic, Stearic, oleic…Mỡ heo được nhập khẩu từ các nước như Đức, Canada, Nga...


    Mỡ heo được sử dụng rất nhiều trong sản xuất chế biến một số mặt hàng xúc xích tiệc trùng và xúc xích tươi.

    – Mỡ heo có vai trò phân tán, tham gia vào việc hình thành cấu trúc hệ nhũ tương.

    – Làm tăng độ béo, đọ bóng bẩy cho thành phẩm, tăng độ kết dính cho hệ nhũ tương thịt sau khi xay nhuyễn, tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm.

    – Làm chất độn giúp giảm giá thành của sản phẩm.

    Ngày nay, việc sản xuất xúc xích công nghiệp, các công ty đã và rất ưa chuộng sử dụng mỡ heo đông lạnh nhập khẩu. Vì một số lý do sau:

    1. Chất lượng mỡ nhập khẩu tốt hơn( sạch sẽ, không xót lông, xương và tạp chất khác)

    2. Dễ bảo quản

    3. Rất tiện dụng khi sử dụng

    3. Giá thành sản phẩm ít biến động

    Mọi chi tiết xin liên hệ:
    Công ty TNHH Phân Phối Thực Phâm Sạch Việt Nam
    Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
    Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
    Website: thucphamvietnam.com.vn


    Tin liên quan Ẩm thực - Giải khát

    Tổ yến thô còn lông, tổ yến đã tinh chế sạch lông, yến tươi sạch lông, yến hủ 30%, yến hủ 100%
    Chân gà đông lạnh giá sỉ, giá bán buôn
    Làm thế nào chọn mua cánh gà đông lạnh chuẩn, an toàn
    Chỉ giao hà nội 1kg tỏi gà đùi gà
    Thịt thăn nội phi lê (fillet) M31 - Bảng Giá thịt trâu sỉ và lẻ mới nhất năm 2024
    Thịt đùi gọ Trâu MS42 nhập khẩu trực tiếp , giá tận gốc
    Thịt Gàu Bụng Trâu Ấn Độ - M62
    Thịt nạc mông trâu m45 - thịt nhập khẩu trâu ấn độ đóng thùng
    Giá thịt trâu hôm nay - Thịt Thăn Đùi Trâu (thăn lá cờ) giá bao nhiêu?
    Đuôi trâu Ấn độ 57 (giá thùng)
    Thịt nạm Trâu Đông Lạnh Giá Sỉ Hà Nội - Thực Phẩm Tươi
    Thịt nạc vụn trâu Nhập Khẩu Đông Lạnh Giá Siêu Rẻ Tại Hà Nội
    Mua Tim heo đông lạnh-1kg
    Món ăn ngon từ tai heo
    Bí quyết làm sạch và luộc lưỡi heo giòn ngọt cực đơn giản
    (166) món Móng giò hầm
    Sườn heo đông lạnh nhập khẩu loại nào ngon
    Thịt nạc vai đầu giòn giảm giá hấp dẫn – Đặt hàng ngay
    Xương ống heo trước 1kg
    Thịt heo đông lạnh | Mỡ Heo Nhập Khẩu
    Thịt đùi heo không xương đông lạnh
    CUNG CẤP Cánh gà khúc giữa TẠI TP.Hà Nội
    GÀ DAI HÀN QUỐC - THỊT NHẬP KHẨU CHẤT LƯỢNG CAO
    Cung cấp chân gà sỉ & lẻ giá rẻ nhất tại hà nội
    Chuyên cung cấp Cánh Gà đông lạnh Hà Nội
    Website : raovat.trit.vn - muaban.trit.vn - raovat.orgs.vn Email : admin@trit.vn
    Copyright © 2008 www.trit.vn. All rights reserved.