Chi tiết rao vặt

Sai lầm nếu không ăn mỡ lợn

Mẹo thắng mỡ lợn trắng muốt, để được lâu
Theo khuyến nghị của Viện dinh dưỡng Quốc gia nên sử dụng xen kẽ cả mỡ lợn và dầu thực vật phù hợp tốt cho sức khỏe. Mỡ lợn tạo nên hương vị thơm ngon cho nhiều món.
Cách làm
1. Sơ chế
  • Chọn phần mỡ thăn để rán lấy mỡ là ngon nhất. Cách nhận biết có 2 phần và có đường chỉ lằn nhỏ ở giữa. Cắt mỡ đều tay, thành miếng dài hoặc miếng to chút vì khi rán sẽ teo lại. 

  • Bí quyết để mỡ nước được trắng muốt, để lâu không bị hôi cũng như khi thắng không bị bắn dầu là cần có một bát nước nhỏ. Thêm hành khô, gừng khi sơ chế và chút muối cho đậm vị phần tóp mỡ rất ngon. 

2. Chế biến
  • Đun sôi nồi nước, đập dập 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô rồi cho mỡ vào chần sơ rồi vớt ra rửa sạch. Việc này vừa giúp loại bỏ tạp chất, vừa  khử mùi hôi hiệu quả, giúp cho mỡ sau khi thắng thơm hơn. 

  • Cho mỡ đã rửa sạch vào chảo, thêm một bát nước nhỏ. Bật bếp và thắng ở lửa trung bình. Việc thắng mỡ bằng nước vừa giúp không bị bắn dầu, vừa làm cho mỡ được trong. Đảo đều cho rút hết nước và mỡ dần tiết ra nước. Nếu dùng làm vỏ bánh cho trắng (bánh bao, há cảo) thì khi mỡ rán được 60-70% và tóp mỡ hơi ngả vàng thì chắt ra một ít phần mỡ trong veo, để riêng vào lọ sành sứ hoặc thủy tinh. 

  • Tiếp tục thắng phần mỡ còn lại ở lửa vừa, đảo đều. Khi tóp mỡ ngả vàng, đạt 90% thì cho thêm hành củ khô (đã bóc bỏ vỏ) vào cho nước mỡ thơm hơn. Khi hành ngả vàng là mỡ thắng cũng đã đạt, vớt tóp mỡ ra để riêng. Chắt phần mỡ lợn vào liễn hoặc lọ sứ, thủy tinh rồi đậy nắp, bảo quản dùng dần cả tháng. Vào mùa se lạnh, mỡ đông lại trắng muốt. 

  • Phần tóp mỡ giòn vàng ươm thì sử dụng cho nhiều món ngon như: Cơm rang tóp mỡ dưa chua, tóp mỡ chưng cà chua từng gắn bó với tuổi thơ nhiều thế hệ miền Bắc. Món tóp mỡ ngào đường, tóp mỡ rim mắm tỏi ớt kiểu miền Nam. 

3. Yêu cầu thành phẩm
  • Mỡ lợn trong veo, vào mùa lạnh (hoặc để lạnh) thì mỡ đông lại trắng muốt tựa bông. Mỡ lợn góp phần làm nên vị thơm ngon cho nhiều món ăn như chả cá Lã Vọng (Hà Nội), cơm rang hay các món xào. 

  • Mỡ lưng heo( Back fat) , mỡ đùi heo là nguồn cung cấp chất béo chủ yếu. Thành phần của mỡ heo là Triglyceride. Các acid béo trong glyceride bao gồm những acid béo no và không no như Palmitic, Stearic, oleic…Mỡ heo được nhập khẩu từ các nước như Đức, Canada, Nga...


    Mỡ heo được sử dụng rất nhiều trong sản xuất chế biến một số mặt hàng xúc xích tiệc trùng và xúc xích tươi.

    – Mỡ heo có vai trò phân tán, tham gia vào việc hình thành cấu trúc hệ nhũ tương.

    – Làm tăng độ béo, đọ bóng bẩy cho thành phẩm, tăng độ kết dính cho hệ nhũ tương thịt sau khi xay nhuyễn, tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm.

    – Làm chất độn giúp giảm giá thành của sản phẩm.

    Ngày nay, việc sản xuất xúc xích công nghiệp, các công ty đã và rất ưa chuộng sử dụng mỡ heo đông lạnh nhập khẩu. Vì một số lý do sau:

    1. Chất lượng mỡ nhập khẩu tốt hơn( sạch sẽ, không xót lông, xương và tạp chất khác)

    2. Dễ bảo quản

    3. Rất tiện dụng khi sử dụng

    3. Giá thành sản phẩm ít biến động

    Mọi chi tiết xin liên hệ:
    Công ty TNHH Phân Phối Thực Phâm Sạch Việt Nam
    Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
    Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
    Website: thucphamvietnam.com.vn


    Tin liên quan Ẩm thực - Giải khát

    Thịt nạc vai heo nhập khẩu (500g) - Giao nhanh 2h
    Sai lầm nếu không ăn mỡ lợn
    Mách bạn địa chỉ bán Thịt nạc đùi heo NGON nhất Hà Nội
    Cách Làm Cánh Gà Khúc Giữa Chiên Giòn Ngon
    Chả sụn ức gà
    Mách bạn cách rút xương chân gà nhanh, đơn giản tại nhà
    Gà dai nguyên con đông lạnh xuất xứ Hàn Quốc siêu ngon
    Chân gà rang muối
    Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon không cưỡng nổi
    Đùi gà tỏi (10 sản phẩm) - Thịt gia cầm
    Thịt thăn nội phi lê (fillet) M31 đông lạnh, sỉ lẻ nhập khẩu hiện nay
    Thịt trâu Ấn Độ đông lạnh, đùi gọ, mã M42 giá sỉ
    Thịt Nạc Đùi Trâu Ấn Độ - Giá cả cạnh trạnh nhất thị trường Hà Nội
    Thịt Thăn Trâu M44 - nhập khẩu An toàn VSTP
    Đuôi trâu Ấn Độ (nguyên thùng 18 -20kg) giá ưu đãi cực tiết kiệm
    Đại lý Nạm Trâu M11 cao cấp
    Thịt nạc vụn trâu ấn độ chế biến được những món gì ngon
    Tim heo đông lạnh | Tim lợn nhập khẩu
    Giòn sần sật với tai heo luộc trộn thính
    Lưỡi Heo giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu bán giá rẻ
    Móng Giò Heo Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua ở đâu?
    'Thịt ba chỉ nấu gì ngon?': Đây là công thức hấp dẫn, dễ làm
    Top 8 món ăn dễ ăn nhất từ sườn heo
    Cách phân biệt thịt nạc đùi và nạc vai heo dễ dàng, đơn giản
    Thịt thăn nội phi lê (fillet) M31 Ấn Độ chế biến được những món gì ngon?
    Website : raovat.trit.vn - muaban.trit.vn - raovat.orgs.vn Email : admin@trit.vn
    Copyright © 2008 www.trit.vn. All rights reserved.